Nữ diễn viên xinh đẹp đột tử ở tuổi 36 trong lúc tắm cho con vì mắc căn bệnh nguy hiểm này mà không biết

Sự kiện: Bệnh tim mạch

Chúng ta vẫn nghĩ nhồi máu cơ tim giống như các bộ phim vẫn chiếu trên truyền hình là một người đột ngột ôm lấy ngực và ngã ra. Nhưng thực sự không phải vậy.

Mới đây, truyền thông Malaysia đã đưa tin về sự ra đi đột ngột của nữ diễn viên Tăng Nhược Băng. Sự ra đi của Tăng Nhược Băng ở tuổi 36 khiến làng giải trí bàng hoàng.

Sự ra đi của nữ diễn viên Tăng Nhược Băng khiến nhiều người bàng hoàng

Sự ra đi của nữ diễn viên Tăng Nhược Băng khiến nhiều người bàng hoàng

Tăng Nhược Băng là diễn viên người Malaysia - Trung Quốc. Cô được khán giả Trung Quốc biết đến khi hoạt động ở đại lục, đóng một số phim truyền hình như: High School Iron King, Yes! Sir, Ice Kacang Puppy Love... Cô có hai người con, sống kín tiếng bên chồng là nhà sản xuất, đạo diễn và biên kịch nổi tiếng.

Được biết, Tăng Nhược Băng bất ngờ té ngã trong lúc đang tắm cho con trai. Dù được đưa đến bệnh viện cấp cứu ngay sau đó, nhưng nữ diễn viên ngừng tim khi đang trên đường cấp cứu, bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân đột tử do nhồi máu cơ tim.

Nhồi máu cơ tim là bệnh gì?

Nhồi máu cơ tim là hiện tượng một cục huyết khối đột ngột làm tắc động mạch vành (mạch máu nuôi xung quanh quả tim). Hiện tượng này làm cho máu không chảy đến nuôi được phần cơ tim và làm một phần cơ tim bị chết đi. Tắc những mạch máu lớn có thể làm cho quả tim của bạn ngừng đập hoặc nó có thể gây ra một rối loạn nhịp chết người.

Dấu hiệu bệnh nhồi máu cơ tim, cần được thăm khám sớm 

Chúng ta vẫn nghĩ nhồi máu cơ tim giống như các bộ phim vẫn chiếu trên truyền hình là một người đột ngột ôm lấy ngực và ngã ra. Nhưng thực sự không phải vậy.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dấu hiệu nhồi máu cơ tim ở nhiều người chỉ là những cơn đau ngực rất nhẹ hoặc cảm thấy khó chịu ở dưới xương ức. Các dấu hiệu này có thể thoáng qua rồi lại bình thường ngay. Thậm chí, những người nhồi máu cơ tim có thể không nhận thấy triệu chứng này cho đến khi có những triệu chứng đau khác xảy ra.

Một trong những triệu chứng cảnh báo nhồi máu cơ tim rõ ràng nhất là đau ngực. Cơn đau ngực thường ở giữa xương ức và kéo dài trong một vài phút. Cơn đau có thể xuất hiện rồi hết đi và lại đau lại. Cơn đau làm cho chúng ta cảm thấy như có gì ép lên ngực, đau như dao đâm hoặc cảm thấy nghẹt thở. Cơn đau cũng có thể xuất hiện ở các vị trí khác như ở sau lưng, trên cổ, trên hàm hoặc vùng dưới dạ dày. Khó thở thường xuất hiện đi kèm với cơn đau ngực. 

Một số triệu chứng khác cũng có thể đi kèm như lạnh toát mồ hôi, nôn hoặc đau đầu nhẹ. Khi có những cơn đau ngực như vậy, hãy đến một bệnh viện gần nhất có thể hoặc đến một bệnh viện có trung tâm tim mạch can thiệp. 

Các chuyên gia khuyến cáo, khi có đau ngực, thậm chí bạn không chắc chắn là cơn đau ngực như miêu tả trên, bạn cũng nên đến bệnh viện kiểm tra để được yên tâm nhất.

5 nhóm người dễ bị nhồi máu cơ tim, cần cảnh giác

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

- Nam giới trên 45 và nữ giới trên 50 là những người có nguy cơ cao nhồi máu cơ tim. Tuy nhiên, kể cả những người trẻ cũng có thể có nhồi máu cơ tim nhưng tỷ lệ ít hơn.

- Những người trước đó đã có nhồi máu cơ tim thì rất dễ bị lại nhồi máu cơ tim lần tới.

- Những người có tiền sử gia đình có nhồi máu cơ tim sớm như bố hoặc anh trai có nhồi máu cơ tim dưới 55 tuổi và mẹ hoặc chị gái có nhồi máu cơ tim dưới 65 tuổi.

- Những bệnh nhân có đái tháo đường. Những bệnh nhân này có nguy cơ nhồi máu cơ tim tương tự như bệnh nhân đã bị nhồi máu cơ tim.

- Những người có các yếu tố nguy cơ cao như những bệnh nhân rối loạn mỡ máu, huyết áp cao, hút thuốc lá, béo phì, ít hoạt động thể lực là những người dễ bị nhồi máu cơ tim.

Nguồn: [Link nguồn]

Nam diễn viên “Anh hùng xạ điêu” chiến thắng căn bệnh ung thư lưỡi đáng sợ, nguy cơ nào cần tránh?

Các yếu tố nguy cơ chính gây ung thư lưỡi là hút thuốc, uống nhiều rượu và nhiễm vi rút HPV.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo M.H ([Tên nguồn])
Bệnh tim mạch Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN