Những thực phẩm không nên ăn khi còn tươi

Nên sử dụng thực phẩm khi còn tươi- đó là "phương châm" chung của tất cả mọi người tiêu dùng. Nhưng có những thực phẩm lại chỉ nên dùng khi chúng...không còn tươi.

Sứa

Sứa khi còn sống chứa rất nhiều nước, thịt sứa rất dày và chứa nhiều độc tố.

Chất độc chỉ có thể được tiết ra ngoài khi ngâm qua ba lần trong nước muối và phèn. Khi đó thịt sứa sẽ chuyển sang màu đỏ nhạt hoặc vàng nhạt. Sứa chỉ nên sử dụng khi thịt sứa trở nên dai hơn và không bị chảy nước khi bóp mạnh vào thịt.

Những thực phẩm không nên ăn khi còn tươi - 1

Thịt sứa tươi chứ nhiều độc tố

Mộc nhĩ tươi

Nếu ăn mộc nhĩ tươi, da chúng ta rất dễ bị mẩn ngứa, phù nề và nghiêm trọng hơn là hoại tử da nếu đi ra nắng.

Mộc nhĩ khô là thực phẩm đã qua phơi nắng, các chất độc đã được loại bỏ. Tuy nhiên trước khi sử dụng nên ngâm trong nước và rửa kỹ để những chất độc này hoàn toàn biến mất khỏi mộc nhĩ.

Những thực phẩm không nên ăn khi còn tươi - 2

Ăn mộc nhĩ tươi da dễ bị mẩn ngứa, phù nề

Rau muối dưa

Những thực phẩm không nên ăn khi còn tươi - 3

Nên ăn dưa muối sau ít nhất là 1 ngày

Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, chỉ nên ăn dưa muối sau ít nhất là 1 ngày. Tốt nhất bạn nên ăn chúng sau vài ngày.

Nguyên nhân là vì rau dưa sau khi làm 4 tiếng sẽ sinh ra nhiều nitrit gây ra các triệu chứng bầm tím của tình trạng thiếu oxy, ngoài ra nó còn kết hợp với các amin thực phẩm để tạo các nitrosamine gây ung thư. Sau khi lên men thì nitrit sẽ phân hủy và không gây tổn hại đến sức khỏe nữa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Anh (Việt Q)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN