Nhân sâm giúp hồi phục sức khỏe người ung thư

Sử dụng nhân sâm châu Mỹ liều cao trong vòng hai tháng giúp giảm mệt mỏi do ung thư gây ra hiệu quả hơn giả dược (thuốc không có giá trị chữa bệnh, dùng với mục đích tăng niềm tin cho bệnh nhân), theo một nghiên cứu tại Mỹ.

Các nhà khoa học Trung tâm nghiên cứu Ung thư Mayo, thuộc hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ đã nghiên cứu 340 bệnh nhân hoặc đã trải qua các bước điều trị ung thư hoặc đang trong thời gian chữa trị tại một trung tâm y tế ở Mỹ. 60% số bệnh nhân bị ung thư vú. Mỗi ngày những người tham gia chương trình hoặc nhận một liều giả dược hoặc 2 gram nhân sâm dạng viên nhộng.

Theo kết quả nghiên cứu, nhân sâm tinh khiết chỉ cải thiện đôi chút chứng mệt mỏi ở bệnh nhân trong bốn tuần đầu, nhưng sau tám tuần, sức khỏe của bệnh nhân được cải thiện rõ rệt. Tinh thần của bệnh nhân cũng khá hơn, không còn cảm thấy kiệt sức, uể oải hay bi quan như nhóm sử dụng giả dược.

Nhân sâm giúp hồi phục sức khỏe người ung thư - 1

Cây nhân sâm châu Mỹ

“Sau tám tuần, chúng tôi nhận thấy bệnh nhân cải thiện 20 điểm (chỉ số đo sự mệt mỏi của bệnh nhân, 100 điểm là mức nghiêm trọng nhất), một bác sỹ của nhóm nghiên cứu cho biết. Bà cũng nói thêm rằng nhân sâm không gây ra tác dụng phụ nào đối với bệnh nhân.

Nhân sâm từ lâu được dùng trong y học phương Đông với chức năng phục hồi sức khỏe. Trước đây, nhân sâm chưa từng được sử dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ sức khỏe của các bệnh nhân ung thư.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trường Thủy ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN