Nguy cơ tử vong vì phẫu thuật thẩm mỹ

Đằng sau vẻ đẹp dao kéo tưởng như toàn vẹn là những rủi ro tiềm ẩn mà nhiều chị em sính làm đẹp bằng phẫu thuật thẩm mỹ phải đối mặt.

Đối với nhiều chị em, tân trang nhan sắc bằng phẫu thuật thẩm mỹ là một cách nhanh nhất để lấy lại diện mạo hoàn hảo.

Nhưng đằng sau vẻ đẹp dao kéo tưởng như toàn vẹn ấy là những rủi ro tiềm ẩn mà nhiều chị em sính làm đẹp thẩm mỹ phải đối mặt. Vì thế hãy cực kỳ cẩn trọng khi ra quyết định trước khi phẫu thuật nhé.

Nguy cơ tử vong vì phẫu thuật thẩm mỹ - 1

Nếu bạn được một bác sĩ phẫu thuật có tay nghề kém, kết quả phẫu thuật thẩm mĩ của bạn sẽ không thể như mong muốn.

1. Chuẩn bị cho sự không hài lòng

Khi đã quyết định phẫu thuật thẩm mĩ tốn kém để làm đẹp thì bạn thường mong cơ thể mình được hô biến trở nên hoàn hảo nhất. Kỳ vọng này cũng là điều dễ hiểu.

Nhưng nếu bạn được một bác sĩ phẫu thuật có tay nghề kém, kết quả phẫu thuật thẩm mĩ của bạn sẽ không thể như mong muốn. Thậm chí, chúng còn tồi tệ hơn khi chưa phẫu thuật thẩm mĩ nữa.

Do đó, để tránh thất vọng, bạn nên dành thời gian tìm hiểu kỹ càng những địa điểm phẫu thuật cũng như lựa chọn một bác sĩ phẫu thuật đã được chứng nhận bởi Hội đồng y tế Mỹ.

Hãy luôn nhớ rằng khi bạn yêu cầu phẫu thuật nâng mũi như Jennifer Aniston hoặc nâng ngực giống một diễn viên nào đó thì rất có thể bạn thức dậy sẽ không được như ý hay như nhân vật bạn đang mong muốn.

2. Nguy cơ tử vong

Bất kỳ một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ nào dù đơn giản hay phức tạp cũng đều tiềm ẩn các nguy cơ tử vong. Nếu bạn đang khỏe mạnh, tỷ lệ tử vong trong phẫu thuật thẩm mỹ là tối thiểu. Tuy nhiên, khả năng nhỏ vẫn có và bạn nên thảo luận bất cứ điều gì bạn còn lăn tăn với bác sĩ phẫu thuật.

Nhất là khi bạn đang mắc một số những bệnh như tim mạch, phổi thì bạn nên đặc biệt cẩn trọng khi phẫu thuật ngực hay và các phẫu thuật mỹ phẩm khác.

Nguy cơ tử vong vì phẫu thuật thẩm mỹ - 2

Bất kỳ một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ nào dù đơn giản hay phức tạp cũng đều tiềm ẩn các nguy cơ tử vong.

Và tất cả các phẫu thuật thẩm mĩ này nên được thực hiện ở bệnh viện chứ không phải là ở trung tâm phẫu thuật thẩm mĩ tư.

3. Những nguy cơ xuống cấp da nghiêm trọng

Trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ, da bị kéo mạnh, cắt giảm hoặc loại bỏ. Vì thế, bạn có thể phải đối mặt với một số nhiễm trùng và chúng có thể để lại những vết sẹo lớn. Điều này có thể khiến bạn cần phải phẫu thuật lại.

Hay như tình trạng chảy máu quá mức cũng có thể xảy ra và đòi hỏi phải truyền máu. Hiện tượng chất lỏng tích tụ tại chỗ bị rạch…

4. Biến dạng sau phẫu thuật thẩm mỹ

Một số người tân trang nhan sắc sau khi rời khỏi bệnh viện đã cảm thấy tồi tệ hơn trước khi họ quyết định phẫu thuật thẩm mỹ.

Trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ, da bị kéo mạnh, cắt giảm hoặc loại bỏ. Vì thế, bạn có thể phải đối mặt với một số nhiễm trùng và chúng có thể để lại những vết sẹo lớn.

Ví dụ, khi phẫu thuật ngực có thể dẫn đến tình trạng ngực lệch cần phải được phẫu thuật lại để khắc phục. Những người trải hút mỡ có thể khiến làn da sần, mấp mô.

Phẫu thuật thẫm mỹ với một bác sĩ giỏi có thể giúp làm giảm rủi ro sau phẫu thuật thẩm mĩ nhưng nó không thể giúp loại bỏ rủi ro 100%.

5. Đối phó cảm giác tê

Một số người sau khi phẫu thuật thẩm mỹ có thể buộc phải trải nghiệm một cảm giác tê. Cảm giác này có thể là tạm thời nhưng cũng có thể là vĩnh viễn.

Lưu ý:

Khi quyết định phẫu thuật thẩm mĩ, chị em vừa phải đối mặt với rất nhiều thủ tục phẫu thuật thẩm mỹ tốn kém. Sau đó phải đòi hỏi quá trình chăm sóc và phẫu thuật lại nếu cần thiết.

Do đó, luôn suy nghĩ thật kỹ khi quyết định làm đẹp bằng dao kéo các chị em nhé.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Anh (Phunutoday)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN