Người đàn ông ngoài 30 tuổi đã rối loạn cương dương vì lý do này

Người đàn ông tiểu khó, tia tiểu yếu, rối loạn cương sau chấn thương gãy khung chậu.

Khoa Nam học giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vừa tiếp nhận bệnh nhân nam 33 tuổi rối loạn cương dương nặng (mất hoàn toàn chức năng cương), hẹp niệu đạo sau chấn thương gãy khung chậu phức tạp do tai nạn giao thông.

Sau vụ tai nạn 6 năm trước, bệnh nhân đã được phẫu thuật cố định mở bàng quang ra da, sau đó phẫu thuật tạo hình niệu đạo nhiều lần.

Người đàn ông ngoài 30 tuổi đã rối loạn cương dương vì lý do này - 1

(Ảnh minh họa)

Gần đây, bệnh nhân vào khoa Nam học và Y học giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, với lý do tiểu khó, tia tiểu yếu, rối loạn cương sau chấn thương gãy khung chậu.

Sau khi khám, chụp X-quang niệu đạo bàng quang ngược dòng, anh được chẩn đoán bị rối loạn cương dương nặng, dù nồng độ testosteron sau khảo sát trong giới hạn bình thường, siêu âm bụng, tinh hoàn cũng không ghi nhận bất thường…

Do bệnh nhân không đáp ứng với các phương pháp điều trị bảo tồn khác, bác sĩ giải thích, bệnh nhân đồng ý chọn phương pháp đặt thể hang nhân tạo IPP loại 3 mảnh.

Sau mổ một ngày, bệnh nhân được rút dẫn lưu, 4 ngày sau được rút thông niệu đạo rồi xuất viện sau 1 tuần được phẫu thuật. Mới đây, bệnh nhân khám lại sau 3 tháng, dụng cụ thể hang nhân tạo được bác sĩ đặt vào trong dương vật hoạt động tốt. "Bệnh nhân đã phục hồi chức năng cương dương để quan hệ tình dục, với khả năng xuất tinh và đạt khoái cảm như bình thường", bác sĩ khoa Nam học và Y học giới tính, chia sẻ ngày 8/8.

3 tháng sau mổ, thể hang nhân tạo hoạt động tốt, bệnh nhân và bạn tình đều rất hài lòng.

Theo các bác sĩ Khoa Nam học và Y học giới tính - BV Đại học Y Hà Nội, ở nam giới, muốn thực hiện được hành vi tình dục, thì điều quan trọng là chức năng cương dương phải được đảm bảo. Cương dương là một hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể nam giới, nó xuất hiện ở mọi lứa tuổi.

Ở trẻ nam nhỏ tuổi, cương dương thường là sinh lý và xuất hiện vô thức.

Ở tuổi thiếu niên hay trưởng thành cương dương có thể xuất hiện một cách có ý thức khi nam giới chủ động kích thích để gây cương dương.

Rối loạn cương dương là một rối loạn chức năng tình dục ở nam giới thường gặp.

Theo Hội Niệu khoa Châu Âu, rối loạn cương dương được định nghĩa là tình trạng không có khả năng đạt được và duy trì độ cương cần thiết để thực hiện giao hợp trọn vẹn. Tình trạng này lặp đi lặp lại kéo dài trên 3 tháng gây ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh làm căng thẳng mối quan hệ lứa đôi.

Rối loạn cương dương thường được biểu hiện bằng các hình thái: Dương vật khó cương, cương nhưng không đủ cứng, có thể tự mềm khi đang quan hệ.

Hay nói cách khác, rối loạn cương dương được biểu hiện là dương vật không cương cứng lên được khi bắt đầu quan hệ, hoặc độ cứng của dương vật không đủ để tiến hành cuộc giao hợp đến cuối.

Liệt dương là mức độ cao nhất của rối loạn cương dương.

Rối loạn cương dương sau chấn thương gãy khung chậu chiếm 11-30%. Nếu bị tổn thương niệu đạo, có tới gần một nửa bệnh nhân bị rối loạn cương. Do đó, khi có bất cứ dấu hiệu nào, nam giới nên đến cơ sở y tế uy tín thăm khám và được tư vấn.

Nguồn: [Link nguồn]

Người đàn ông 34 tuổi rối loạn cương dương vì lí do này

Thời gian gần đây, bệnh nhân không thể cương cứng lên được, cả khi thủ dâm hay gặp đối tác là nữ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HÀ ANH ([Tên nguồn])
Rối loạn cương dương Xem thêm
Báo lỗi nội dung