Người đàn ông 50 tuổi bị nhồi máu não không qua khỏi, bác sĩ khuyên bỏ bớt 3 gia vị khi nấu ăn

Ông Zhang (50 tuổi, Trung Quốc) có tiền sử mỡ máu và huyết áp cao. Một ngày, ông đột nhiên bị ngã nhào xuống đất, mặt tái nhợt, 2 mắt nhắm nghiền và hôn mê.

Ngay sau khi được đưa vào bệnh viện, ông Zhang đã được sắp xếp phẫu thuật ngay nhưng vẫn không qua khỏi.

Bác sĩ cảnh báo: nhồi máu não liên quan nhiều đến thói quen ăn uống. 3 loại gia vị này trong nhà bếp cần ăn ít để phòng ngừa bệnh.

Người đàn ông 50 tuổi bị nhồi máu não không qua khỏi, bác sĩ khuyên bỏ bớt 3 gia vị khi nấu ăn - 1

1. Muối

Khi lượng muối nạp vào cơ thể quá nhiều sẽ khiến cân bằng nước và natri trong cơ thể bị phá vỡ, dẫn đến giảm tính đàn hồi của mạch máu, từ đó gây ra bệnh cao huyết áp. Cao huyết áp là 1 yếu tố nguy cơ cao gây nhồi máu não. Ngoài ra, ăn quá nhiều muối trong thời gian dài cũng có thể dẫn đến tăng độ nhớt của máu, từ đó gây ra huyết khối và nhồi máu não.

2. Đường

Ăn quá nhiều đường trong thời gian dài có thể gây tăng đột biến lượng đường trong máu và làm tăng nguy cơ béo phì. Ngoài ra, lượng đường dư thừa trong cơ thể sẽ được chuyển hóa thành triglycerid, dẫn đến tăng triglycerid trong máu, tăng nguy cơ nhồi máu não và bệnh tim.

Trên thực tế, chúng ta không cần phải tiêu thụ thêm đường trong cuộc sống hằng ngày, bởi vì nhiều loại thực phẩm đã có thể đáp ứng nhu cầu đường như gạo trắng, ngô, khoai,... giúp duy trì hoạt động thể chất.

Người đàn ông 50 tuổi bị nhồi máu não không qua khỏi, bác sĩ khuyên bỏ bớt 3 gia vị khi nấu ăn - 2

3. Dầu

Sau khi dầu được đun nóng ở nhiệt độ cao, cấu trúc phân tử của nó sẽ thay đổi, một số thành phần sẽ trở thành chất béo chuyển hóa, chất này làm tăng khả năng mắc các bệnh tim mạch và mạch máu não sau khi vào cơ thể.

Ngoài ra, ăn quá nhiều dầu cũng có thể dẫn đến sự lắng đọng một lượng lớn chất béo trung tính trong mạch máu, làm tăng độ nhớt của máu, gây ra huyết khối và cuối cùng là nhồi máu não.

Trước khi nhồi máu não khởi phát, cơ thể thường đưa ra lời cảnh báo sớm, nhưng đáng tiếc là rất nhiều người lại không chú ý tới.

1. Tê tay chân

Bản chất của nhồi máu não là các mạch máu chảy lên não bị tắc nghẽn, quá trình lưu thông máu gặp trở ngại, từ đó gây ra những tổn thương cho tế bào não. Do đó, các đầu chi bàn tay, bàn chân dễ xuất hiện triệu chứng tê bì do máu lưu thông kém.

2. Đau đầu

Nếu cảm thấy đau đầu khi nghỉ ngơi, bạn cũng cần cẩn thận. Khi chìm vào giấc ngủ, hoạt động của não bộ giảm sút, độ nhớt của máu tăng lên, dễ gây tắc nghẽn mạch máu và hình thành cục máu đông, nên lúc này cơ thể sẽ cảm thấy bất thường, điển hình là đau đầu.

Người đàn ông 50 tuổi bị nhồi máu não không qua khỏi, bác sĩ khuyên bỏ bớt 3 gia vị khi nấu ăn - 3

Nguồn: [Link nguồn]

Người phụ nữ trẻ 22 tuổi đột ngột bị nhồi máu não sau khi xoa bóp, hãy cẩn trọng với vị trí này trên cơ thể

Ngày nay, massage đã trở thành một phương thức chăm sóc sức khỏe phổ biến của giới trẻ. Khi tinh thần không tốt, đau mỏi vai gáy, nhiều người sẽ tìm đến một nơi để xoa...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo DIỆP NHI (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Kiến thức sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN