Người đàn ông 42 tuổi không đau, không ngứa mắc ung thư gan: 3 bộ phận trên cơ thể có mùi hôi nên đi khám sớm

Sự kiện: Ung thư gan

Ung thư xuất hiện ngày càng nhiều trong cuộc sống của chúng ta, điều này khiến mọi người rất sợ hãi.

Điều đáng sợ nhất là nhiều bệnh ung thư không có triệu chứng trước khi chúng xảy ra, chẳng hạn như ung thư gan, ung thư phổi,… Tỷ lệ mắc ung thư gan hiện nay tương đối cao.

WHO tuyên bố rằng, hiện nay 30% -50% bệnh ung thư có thể được ngăn ngừa bằng cách tránh các yếu tố nguy cơ. Ngoài ra, nhiều bệnh ung thư có cơ hội chữa khỏi cao nếu được chẩn đoán sớm và điều trị thích hợp.

Người đàn ông 42 tuổi không đau, không ngứa mắc ung thư gan: 3 bộ phận trên cơ thể có mùi hôi nên đi khám sớm - 1

Người đàn ông 42 tuổi không hề đau đớn nhưng lại bị chẩn đoán ung thư gan

Ông Miao (42 tuổi, Trung Quốc) cách đây 2 tháng luôn cảm thấy rất yếu đuối và kiệt sức, cơ thể gầy đi rõ rệt, khi ăn gì đó sẽ cảm thấy buồn nôn.

Ông Miao đến bệnh viện để kiểm tra, nghĩ rằng đó là do lượng đường trong máu tăng bất thường, nhưng không may ông được phát hiện mắc bệnh ung thư gan. Điều này khiến ông Miao rất hoang mang, ông không đau, không ngứa, không có dấu hiệu bất thường, làm sao có thể được chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan?

Người đàn ông 42 tuổi không đau, không ngứa mắc ung thư gan: 3 bộ phận trên cơ thể có mùi hôi nên đi khám sớm - 2

Bác sĩ cho biết: Ung thư gan rất khó phát hiện, vì nhiều người ở giai đoạn đầu không có biểu hiện lâm sàng, không cảm thấy khó chịu, khi có các triệu chứng như đau gan và các triệu chứng nhiễm trùng khác thì thường bệnh đã nặng.

Ngoài ra, cơ thể có 3 mùi dưới đây cũng là những dấu hiệu của bệnh ung thư gan

1. Hơi thở có mùi

Gan là cơ quan giải độc của cơ thể con người, nếu quá trình trao đổi chất của gan không bình thường thì khả năng giải độc sẽ giảm, hàm lượng nitơ và amoniac trong cơ thể tăng lên, đồng thời hàm lượng nitơ urê và amoniac trong máu sẽ tăng lên.

Cả hai chất này đều có mùi hăng và được đào thải qua miệng, mũi, tạo ra mùi hôi. Lúc này sẽ dẫn đến tình trạng hôi miệng ngày càng trầm trọng hơn.

Người đàn ông 42 tuổi không đau, không ngứa mắc ung thư gan: 3 bộ phận trên cơ thể có mùi hôi nên đi khám sớm - 3

2. Nách có mùi hôi

Có một loại mùi liên quan đến di truyền, gọi là mùi cơ thể. Ngoài mùi cơ thể, nếu đột nhiên nách đổ nhiều mồ hôi và có mùi nồng nặc thì rất có thể gan đang có vấn đề.

Chức năng gan bị tổn thương, độc tố trong cơ thể không thể đào thải kịp thời mà sẽ đào thải theo các con đường khác, trong đó có đổ mồ hôi nách. Độc tố tích tụ lâu ngày trong cơ thể dễ hình thành mùi hôi, vàng ố xuất hiện trên áo.

Người đàn ông 42 tuổi không đau, không ngứa mắc ung thư gan: 3 bộ phận trên cơ thể có mùi hôi nên đi khám sớm - 4

3. Nước tiểu có mùi nồng nặc

Sau khi gan bị tổn thương, mùi trong nước tiểu sẽ nặng hơn, tương đối nồng nặc.

Nước tiểu xuất hiện mùi nồng nặc chủ yếu là do tế bào gan bị tổn thương, ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa chất độc của gan trong cơ thể, không thể lọc bình thường, mùi hôi ngày càng trầm trọng, lúc này màu sắc của nước tiểu cũng sẽ thay đổi.

Nếu bệnh gan trầm trọng hơn, khả năng chuyển hóa bilirubin không đủ, bilirubin trong nước tiểu tăng lên, nước tiểu sẽ có màu vàng bất thường.

Nguồn: [Link nguồn]

Mỗi ngày uống 1-2 ly nhóm thức uống này dễ bị ung thư gan

Các nhà nghiên cứu Mỹ cảnh báo một nhóm thức uống ít ai ngờ đến có khả năng làm tăng 85% nguy cơ ung thư gan.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo DIỆP NHI (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Ung thư gan Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN