Nghiện làm “chuyện ấy”, nam thanh niên 24 tuổi phải nhập viện tâm thần

Bệnh nhân có đòi hỏi tình dục cao đối với bạn gái, thường xuyên xem phim khiêu dâm, khi ở một mình bệnh nhân thường thủ dâm (3-5 lần/ngày).

ThS Bùi Văn Lợi - Phòng M3, Viện Sức khỏe tâm thần thông tin về ca bệnh nghiện tình dục.  

Bệnh nhân là anh N.H.L (24 tuổi, ở Quảng Bình) vào viện ngày 15/8 với lý do hưng phấn, cáu gắt.

Anh L. có tiền sử khỏe mạnh, được mọi người đánh giá là người vui vẻ, hòa đồng. Làm nhiều nghề tự do, anh chưa lập gia đình và đang sống cùng bố mẹ.

Bệnh nhân vào viện vì hưng phấn, nói nhiều hay có hành vi trêu đùa người khác, đặc biệt là các bạn nữ, cáu gắt vô cớ. Sau đó rối loạn hành vi nhiều hơn đi lang thang nhiều ngày không rõ lý do, không ăn uống cùng gia đình, lười vệ sinh cá nhân.

(Ảnh minh họa).

(Ảnh minh họa).

Người bệnh cũng có những hành vi kỳ lạ như đi lại nhón chân hay ngồi bần thần người. Khai thác tiền sử bệnh, được biết nhiều năm nay trong ngày, anh L. hay có các tưởng tượng, suy nghĩ về tình dục. Bệnh nhân có đòi hỏi tình dục cao đối với bạn gái, thường xuyên xem phim khiêu dâm, khi ở một mình bệnh nhân thường thủ dâm (3-5 lần/ngày). Những suy nghĩ và việc làm trên gây gián đoạn các hoạt động và công việc.

Sau 1 tuần điều trị thuốc tiêm, anh L. đỡ hưng phấn, bớt cáu gắt, tuy nhiên vẫn ít giao tiếp, lười vệ sinh cá nhân. Tiếp tục quá trình điều trị, bệnh nhân giao tiếp, hoạt động nhiều hơn, chủ động chia sẻ về tình trạng sử dụng chất, hợp tác kể bệnh.

Anh L. vẫn có những hành vi trêu đùa các bệnh nhân nữ, lấy nhiều lí do để có những hành vi đụng chạm không thích hợp, mặc dù các bệnh nhân nữ bày tỏ thái độ khó chịu, phản đối. Anh cũng có những lời lẽ không thích hợp với người khác giới.

Sau quá trình điều trị, cảm xúc, hành vi của anh L. đã ổn định hơn. Tuy nhiên, vì không được gặp người yêu khiến bệnh nhân trở nên bức bối. Bệnh nhân luôn có những suy nghĩ và những tưởng tượng tình dục và thèm muốn tình dục.

Bên cạnh điều trị thuốc, được kết hợp điều trị tâm lý cá nhân với mục đích giúp nhận thức rõ ràng hơn về triệu chứng của mình và cải thiện những sai lệch về tư duy cũng như hành vi liên quan đến tình dục.

Sau một tháng điều trị, các triệu chứng của bệnh nhân thuyên giảm. Bệnh nhân đỡ các triệu chứng hưng phấn, nói nhiều, tuy nhiên những tưởng tượng và hành vi tình dục không phù hợp vẫn còn dù thuyên giảm. Người bệnh được ra viện và hẹn tái khám.

Theo bác sĩ, cuồng dâm để lại nhiều hậu quả cho người bệnh. Về sinh lý sẽ làm ảnh hưởng sức khỏe thể chất bệnh nhân. Khi người bệnh có hành vi tình dục quá mức sẽ có băn khoăn, đấu tranh tâm lý gây nên lo âu, trầm cảm, gây ảnh hưởng học tập, người đi làm sẽ ảnh hưởng công việc, ảnh hưởng mối quan hệ xã hội. Người bệnh có thể có hành vi vi phạm đạo đức, cao hơn nữa là vi phạm pháp luật.

Do đó, khi có các dấu hiệu bất thường, các chuyên gia khuyên người bệnh nên đến cơ sở y tế để được thăm khám, điều trị sớm.

Nguồn: [Link nguồn]

Triệu chứng nhận biết nam giới đang suy giảm ham muốn tình dục nghiêm trọng

Những người có testosterone thấp thường bị giảm ham muốn tình dục.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo DIỆU THU ([Tên nguồn])
Sức khỏe tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN