Nam thanh niên 24 tuổi gặp họa vì cắt bao quy đầu ở phòng khám tư

Nam thanh niên 24 tuổi, sau 4 giờ cắt bao quy đầu tại phòng khám tư nhân, nhập viện cấp cứu do vết mổ chảy máu, bộ phận sinh dục sưng nề, bầm tím, nguy cơ hoại tử.

Tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, bệnh nhân được chẩn đoán bị chảy máu sau cắt bao quy đầu, máu tụ nhiều gây bầm tím, phù nề dương vật. Người bệnh sau đó được cắt lọc da, làm sạch vết mổ và tạo hình lại.

Theo bác sĩ Nguyễn Tuấn Đạt, Phó chủ nhiệm khoa Nam học, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, cắt da quy đầu là một thủ thuật cần đảm bảo các điều kiện như phòng mổ sạch sẽ, vô trùng, phẫu thuật viên phải được đào tạo chuyên môn.

Nam thanh niên 24 tuổi gặp họa vì cắt bao quy đầu ở phòng khám tư - 1

(Ảnh minh họa).

Trước đó, Trung tâm Nam Học – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận một nam thanh niên 30 tuổi địa chỉ Lạng Sơn đến cấp cứu trong tình trạng rách, chảy máu diện cắt bao quy đầu.

Nam thanh niên đã tìm hiểu qua các quảng cáo trên mạng xã hội và tìm đến một phòng “xăm” để giải quyết phần bao quy đầu bị dài.

Sau khi về nhà, người bệnh có bị chảy máu nhưng không thể liên hệ được lại với người đã cắt bao quy đầu cho mình.

Người bệnh đã tìm đến các bệnh viện tại địa phương nhưng không thể giải quyết nên phải chuyển xuống Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Ths Bùi Văn Quang, Trung tâm Nam Học – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, người bệnh đến nhập viện trong tình trạng có nhiều điểm chảy máu, nhiều máu cục quanh vị trí cắt bao quy đầu. Bác sĩ đã phẫu thuật lấy máu tụ, cầm máu, cắt lọc và tạo hình lại da bao quy đầu.

PGS.TS Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam Học – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Chủ tịch Hội Y học giới tính Việt Nam cho biết, đây không phải trường hợp đầu tiên Trung tâm tiếp nhận những ca bệnh gặp phải sự cố y khoa cắt bao quy đầu gắn bi… tại các cơ sở không uy tín, đặc biệt lại là các cơ sở xăm hình không có giấy phép hành nghề y khoa, thậm chí còn không được đào tạo về y khoa nhưng vẫn đăng tin quảng cáo và thực hiện các can thiệp Y khoa trên cơ thể người bệnh.

Chiêu trò của các cơ sở này là quảng cáo chi phí can thiệp/ điều trị với chi phí rất thấp, thu hút người dân thấy rẻ và tìm đến, nhưng khi bắt đầu đến khám và thực hiện can thiệp thì phát sinh các chi phí. Đặc biệt, khi xảy ra biến chứng thì người bệnh sẽ bị đẩy đến các Bệnh viện lớn để tự giải quyết hậu quả.

PGS.TS Nguyễn Quang khuyến cáo, người bệnh khi gặp bất cứ các vấn đề gì về sức khỏe cũng nên đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị một cách chính xác và hiệu quả. Tránh tình trạng tiền mất tật mang như trường hợp kể trên.

Nguồn: [Link nguồn]

Nam thanh niên 22 tuổi ở Hà Nội gặp trái đắng vì có nhiều bạn tình

L.M.H (22 tuổi, Hà Nội) có nhiều bạn tình và không sử dụng biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục, kết quả phát hiện nhiễm nhiều tác nhân lây truyền bệnh mà không hề có triệu...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HÀ ANH ([Tên nguồn])
Sức khỏe tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung