Nam giới có 5 dấu hiệu này cần cảnh giác, phát hiện muộn có thể khó chữa trị

Sự kiện: Sống khỏe

Đàn ông dù trông khỏe mạnh nhưng cũng không nên chủ quan, đặc biệt cần chú ý tới một số dấu hiệu tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh.

Mặc dù đàn ông có sức lực tốt hơn phụ nữ nhưng theo các dữ liệu nghiên cứu, tuổi thọ trung bình của họ lại thấp hơn. Vì vậy, dù đàn ông có vẻ ngoài trông khỏe mạnh nhưng vẫn cần chú ý tới một số triệu chứng bất thường, đặc biệt là những dấu hiệu dưới đây:

1. Vòng eo lớn hơn vòng hông

Nếu chu vi vòng eo của một người đàn ông lớn hơn chu vi vòng hông thì nên cảnh giác. Các nghiên cứu lâm sàng đã phát hiện ra rằng, nhóm người này có nhiều khả năng mắc bệnh tim và tiểu đường hơn.

Nguyên nhân được cho là những người đàn ông này có một lượng lớn chất béo trong cơ thể, thường tích tụ ở các cơ quan nội tạng. Điều này có thể gây ra các bệnh liên quan tới nội tạng, làm giảm khả năng nhận máu và oxy.

Nam giới có 5 dấu hiệu này cần cảnh giác, phát hiện muộn có thể khó chữa trị - 1

2. Mắt đỏ ngầu

Đàn ông cũng nên cảnh giác nếu xuất hiện mắt đỏ ngầu, nguyên nhân có thể là do thiếu ngủ, có dị vật lọt vào mắt hoặc có thể liên quan đến các bệnh về mắt. 

Ngoài ra, việc dùng thuốc aspirin cũng có thể khiến tình trạng này xuất hiện. Thuốc này ảnh hưởng tới chức năng đông máu của người bệnh, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

3. Đau hoặc sưng bìu một bên

Khi xuất hiện tình trạng đau hoặc sưng tấy ở một bên bìu, đàn ông nên cảnh giác hơn vì có thể liên quan đến tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Trong trường hợp nếu bỏ qua, nội tiết tố nam của đàn ông sẽ giảm đáng kể, chất lượng tinh trùng kém, tình trạng này làm suy giảm đáng kể khả năng sinh sản.

Nam giới có 5 dấu hiệu này cần cảnh giác, phát hiện muộn có thể khó chữa trị - 2

4. Sự thay đổi về nốt ruồi

Nếu nốt ruồi trên cơ thể đàn ông thay đổi đột ngột trong thời gian ngắn, chẳng hạn như trở nên to hơn hoặc sẫm màu hơn, họ nên đến khoa da liễu của bệnh viện để kiểm tra kịp thời. Đây là triệu chứng phổ biến ở những người có nguy cơ mắc ung thư da, các tổn thương ác tính này cực kỳ nguy hiểm nếu phát hiện muộn.

5. Mặt và mắt có màu vàng

Tình trạng mắt chuyển sang màu vàng xảy ra nhiều ở những người có thói quen uống rượu. Đối với bệnh vàng da, phần lớn là do viêm gan gây ra. Khi nhận thấy cơ thể có 2 bộ phận này chuyển sang màu vàng, đàn ông cần sớm tới bệnh viện kiểm tra trước khi bệnh trở nên không cứu chữa được.

Nếu xảy ra một hoặc nhiều triệu chứng trên, bạn nên đến bệnh viện kịp thời để khám để xác định nguyên nhân rồi tiến hành điều trị, việc chậm trễ có thể bỏ lỡ thời gian vàng điều trị tốt nhất.

Nguồn: [Link nguồn]

Người đàn ông chỉ có 1 dấu hiệu đơn giản khi tắm, đi khám phát hiện bị đột quỵ

Một người đàn ông 58 tuổi (Trung Quốc) làm nghề lái xe tải. Cách đây vài ngày, khi đi làm về, ông muốn tắm nước nóng để gột rửa mệt mỏi trong ngày, nhưng tay trái lại không...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NHẬT DƯƠNG (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN