Mắc ung thư sau khi ra tiệm sửa móng tay

Sự kiện: Ung thư

Năm 2021, Grace Garcia, 50 tuổi, cư dân San Gabriel, California, Mỹ, đã cố gắng đặt một cuộc hẹn tại thẩm mỹ viện quen thuộc của mình, nhưng vì tất cả đã được đặt trước nên cô quyết định thử một thẩm mỹ viện khác. Tại địa điểm mới mà cô ghé thăm gần nơi làm việc, kỹ thuật viên rất nhiệt tình chăm sóc móng tay áp út bên phải của cô.

Garcia mắc ung thư biểu mô tế bào vảy sau khi ra tiệm sơn sửa móng tay.

Garcia mắc ung thư biểu mô tế bào vảy sau khi ra tiệm sơn sửa móng tay.

Garcia cho biết ngón tay của cô trông thô và sau đó rất đau. Cô nhớ lại: “Nó trông giống như một vết phồng rộp và không lành. Có lẽ người làm móng tay đã sử dụng công cụ làm nail cho tôi từ một người có bệnh trước đó. Nó mọc lên như một cái mụn cóc”.

Ba tháng sau khi làm móng tay, vết loét giống như vết phồng rộp gần móng tay của cô không thuyên giảm. Sau đó, cô đến gặp bác sĩ và được đưa đến bác sĩ da liễu để làm sinh thiết ngón tay. Gần như ngay lập tức, cô nhận được một cuộc điện thoại đáng ngại từ bác sĩ da liễu của mình.

Garcia sau đó đến cơ sở y tế của UCLA để gặp bác sĩ chuyên khoa, Tiến sĩ Teo Soleymani đã cho biết cô bị ung thư biểu mô tế bào vảy, một loại ung thư da do virus HPV nguy cơ cao gây ra (nhiễm virus u nhú ở người), có thể do việc cô làm móng tay gây ra.

Bác sỹ da liễu giải thích: “Hiếm khi chúng ta thấy ung thư biểu mô tế bào vảy có nguy cơ cao phát sinh từ việc làm móng tay, nhưng tôi đã có hơn 5 trường hợp mắc phải hiện tượng này.”

Theo Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp của Mỹ, nhân viên phải làm sạch và khử trùng dụng cụ sau mỗi khách hàng theo chính sách của hội đồng thẩm mỹ tiểu bang của Mỹ.

Garcia chính thức được chẩn đoán mắc bệnh ung thư giai đoạn 1, nhưng may mắn thay, cô đã gặp bác sĩ Soleymani sớm. Bác sỹ Soleymani chia sẻ: “Kết quả của bạn hoàn toàn được quyết định bởi việc bạn phát hiện ra chúng sớm như thế nào và chúng thường có thể chữa khỏi hoàn toàn. Sự kiên trì của cô ấy, không chỉ giúp cô ấy đạt được kết quả tuyệt vời, mà có lẽ cô ấy đã tự cứu mình khỏi bị cắt cụt ngón tay.”

Rất may, Garcia không cần xạ trị hay bất kỳ điều trị bổ sung nào nhờ hành động nhanh chóng của cô.

Nguồn: [Link nguồn]

Dấu hiệu từ móng tay cảnh báo bệnh, rất có thể cơ thể bạn đang thiếu chất trầm trọng

Móng tay có thể tiết lộ nhiều điều về sức khỏe. Đôi khi chỉ dựa vào một số dấu hiệu thay đổi trên móng tay như: màu sắc, gãy, sần, đỏ, sưng, cong… có thể là dấu hiệu...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Thu (Theo The New York Post) ([Tên nguồn])
Ung thư Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN