Làm gì để đàn ông tỉnh táo trước phụ nữ đẹp?

Những người đã dùng minocycline ít bị mê hoặc trước phụ nữ quyến rũ... Các nhà khoa học tại 2 trường đại học Waseda và Kyushu của Nhật Bản đã thử nghiệm công dụng mới của thuốc kháng sinh minocycline, giúp đàn ông chống lại sự quyến rũ của phụ nữ hấp dẫn.

Nhóm nghiên cứu lập luận rằng những nữ điệp viên xinh đẹp trong phim ảnh thường chiếm trọn lòng tin của "con mồi" nhờ vào ngoại hình xinh đẹp. Trong nhiều trường hợp, dù nghi ngờ người phụ nữ đó là gián điệp nhưng người đàn ông mục tiêu vẫn vướng vào lưới tình.

Một cuộc thí nghiệm về công hiệu của thuốc kháng sinh minocycline được thực hiện nhằm đánh giá sự quyến rũ của nữ giới bằng cách chia 98 người đàn ông thành 2 nhóm: Một nhóm uống thuốc trong 4 ngày và một nhóm dùng giả dược để đối chiếu.

Làm gì để đàn ông tỉnh táo trước phụ nữ đẹp? - 1

Ảnh minh họa từ Daily Mail

Sau đó, nhóm người này đã xem hình ảnh khuôn mặt của 8 phụ nữ xinh đẹp rồi thực hiện cuộc đánh giá về độ tin cậy cũng như sự quyến rũ của từng người trong ảnh. Mức độ đánh giá được thể hiện bằng cách cho tiền, với mỗi đơn vị là 1.300 yen (gần 278.000 đồng) và được phép cho số tiền nhiều gấp 3 lần.

Kết quả, đàn ông thường tin cậy những phụ nữ mà họ cho là quyến rũ. Tuy nhiên, những người đã dùng minocycline lại ít bị mê hoặc trước phụ nữ quyến rũ và ít cho tiền. Điều này cho thấy sức quyến rũ của phụ nữ đẹp đối với nhóm người này bị giảm bớt.

Minocycline là dạng kháng sinh tương tự như tetracycline, được sử dụng để trị mụn, một vài bệnh ngoài da và giúp chống chọi với các triệu chứng của bệnh suyễn. Một nghiên cứu tại Nhật Bản hồi năm 2012 cho thấy những bệnh nhân tâm thần phân liệt được chữa bằng minocycline có cải thiện đáng kể về các triệu chứng loạn thần kinh.

Vì hoạt động của não bị ảnh hưởng trong tình trạng bị viêm và do minocycline có tính kháng viêm cũng như có tác dụng bảo vệ thần kinh nên các nhà khoa học cho rằng nó góp phần giúp con người quyết định hợp lý hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo L.Nguyễn (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN