Kỳ lạ, bé 7 tháng tuổi "mọc" lông vũ trên mặt

Các bác sĩ đã vô cùng sửng sốt khi nhổ ra được một chiếc lông vũ màu đen, dài khoảng 5cm bị mắc kẹt dưới da của cô bé Mya Whittington.

Cô bé Mya, 7 tháng tuổi, được bố mẹ tức tốc đưa tới Trung tâm y tế khu vực Hutchinson, Kansas (Mỹ) sau khi vùng da dưới quai hàm của bé sưng to bằng một nửa quả bóng chơi golf và có một nốt mụn nổi lên.

Trước đó, bố mẹ từng đưa bé đi khám khi vùng da này mới bắt đầu sưng, tuy nhiên, lúc đó, bác sĩ chẩn đoán đây là bệnh nhiễm trùng thông thường do một tuyến trong cơ thể bị sưng. Họ kê đơn thuốc kháng sinh và cho bé về nhà.

Kỳ lạ, bé 7 tháng tuổi "mọc" lông vũ trên mặt - 1

Chiếc lông vũ dài 5cm mọc lên từ vùng bị sưng trên mặt của bé Mya.

Đến khi nốt mụn bắt đầu xuất hiện, Mya được đưa trở lại bệnh viện. Lần này, các bác sĩ cho rằng đây là một dạng nhiễm trùng tụ cầu khuẩn trên các hạch bạch huyết. Họ tiến hành phá vỡ, làm khô nốt mụn và vẽ khoanh vùng khu vực bị sưng. Sau đó, bé được tiếp tục điều trị bằng kháng sinh và 2 ngày sau thì bác sĩ tiến hành cạo lớp vảy hình thành tại đó.

Sau khi các bác sĩ đi khỏi, Aaron Whittington, bố của bé Mya để ý thấy có một vật thể gì đó giống như một sợi dây hoặc một cái que mọc lên từ nốt mụn. Tuy nhiên, anh cũng không quan tâm lắm bởi cho rằng các bác sĩ đã làm tất cả những gì cần thiết.

Kỳ lạ, bé 7 tháng tuổi "mọc" lông vũ trên mặt - 2

Chiếc lông sau khi được nhổ ra.

Tối hôm đó, vị bác sĩ khoa nhi đến khám bệnh cho Mya mới phát hiện thấy vật thể lạ, bà dùng kẹp lôi ra thì thấy đó là một chiếc lông vũ màu đen dài khoảng 5cm.

Các bác sĩ cho rằng Mya có thể đã nuốt hoặc hít phải chiếc lông vũ khiến nó găm vào má hoặc cổ họng. Theo thời gian, cơ thể bé tìm cách tống nó ra ngoài.

Theo Emma Whittington, mẹ của Mya, cô bé được bố mẹ mua cho một chiếc gối lông vũ nhưng không thường xuyên sử dụng. Nó đã được để vào trong phòng giặt là của gia đình nhiều tháng nay.

Mya bị sưng má trái đã vài tháng nhưng mẹ bé lại luôn cho rằng đó là do con bé mọc răng hoặc viêm tai.

Trong 20 năm công tác tại khoa nhi của bệnh viện, Sandra Mathis, y tá tại Trung tâm Hutchinson chưa từng bắt gặp trường hợp nào như của bé Mya, dù đã từng có trường hợp một đứa trẻ bị mắc chiếc lông cứng của lược chải tóc trong amidan do đã nhai chiếc lược.

Bé Mya vẫn chưa khỏi hẳn. Khu vực bị sưng giờ mọc lên một cục u có đường kính khoảng 4cm. Nếu như cục u không tự vỡ, Mya sẽ phải tiến hành phẫu thuật để loại bỏ nó.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T T (Kiến thức)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN