Kinh ngạc bé gái không có hệ miễn dịch

Bé Nina 10 tuần tuổi, khi sinh ra cơ thể đã không có khả năng miễn dịch. Đây là một trường hợp hiếm gặp, tỷ lệ 1/300.000 trẻ sơ sinh. Hấu hết số trẻ nếu không được điều trị kịp thời sẽ tử vong sau 1 năm.

Bố Nina, ông Graeme Warnell, 42 tuổi, và bà Aga, 37 tuổi, chỉ có bốn tháng để tìm người phù hợp hiến tặng tủy xương cho cô bé. Vợ chồng ông đang chạy đua với thời gian tìm cách cứu sống cô con gái bé bỏng.

Các BS kết luận cô bé mắc “hội chứng bong bóng”. Ranh giới giữa sự sống và cái chết của Nina mong manh đến nỗi chỉ cần bị cảm lạnh thông thường cũng khiến em tử vong.

Bé Nina được cách ly tại phòng vô trùng tuyệt đối của Bệnh viện ĐH Krakow Ba Lan. Những người chăm sóc bé phải mặc quần áo, đeo mặt nạ đội mũ tẩy trùng.

Kinh ngạc bé gái không có hệ miễn dịch - 1

Bé Nina đang hi vọng được chờ cấy ghép tủy sống tại BV Ba Lan. Ảnh. Dailymail

Nina chỉ có thể nhìn thấy đôi mắt và giọng nói của bố mẹ qua trang phục y tế nhưng bé vẫn mỉm cười mỗi khi thấy họ vào chăm sóc.

Mẹ Nina là một một giáo viên tiếng Anh đã từ bỏ công việc để chăm sóc con và nuôi hi vọng sẽ tìm được người có tủy sống phù hợp. Tôi muốn có thể được chạm vào bé và hôn bé, nhưng tôi không thể, giấc mơ của tôi là nhìn thấy các con nắm tay nhau chơi đùa trong vườn.

Kinh ngạc bé gái không có hệ miễn dịch - 2

Bố Nina luôn mơ ước em sẽ khỏe lại để chơi đùa cùng các con. Ảnh. Daily mail.

Thời gian qua, Nina đã bị một trận Rotavirus và viêm phổi, chúng tôi đã nghĩ bé không qua khỏi nhưng may thay bé đã qua được. Các bác sỹ cũng ngạc nhiên và nói bé là một “chiến binh” thực thụ. Vì thế, ngay cả những chuyên gia đầu ngành Miễn dịch cũng đang đấu tranh, tìm cách để giữ lại mạng sống cho Nina.

Mặc dù Nina đã được uống loại kháng sinh đặc biệt nhưng bản thân Nina không có khả năng miễn dịch, bé có thể tử vong bất cứ lúc nào nếu không được cấy ghép tủy sống trong vòng 4 tháng tới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo ThuTT ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN