Ghi nhận bệnh nhi thứ 4 ở Đắk Lắk tử vong vì bệnh tay chân miệng

Đắk Lắk vừa ghi nhận một bệnh nhi 3 tuổi tử vong vì tay chân miệng. Đây là bệnh nhi thứ 4 tử vong vì căn bệnh trên tính từ đầu năm đến nay.

Ngày 13/11, theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk, trên địa bàn vừa ghi nhận một bệnh nhi tử vong vì bệnh tay chân miệng.

Đó là bé trai 3 tuổi L.V.T.E (trú xã Ia Lốp, huyện Ea Súp). Theo người nhà, ngày 11/11, bé E. có biểu hiện sốt cao liên tục, ngủ giật mình nhiều, nổi mụn nước ở lòng bàn chân, loét miệng. Người nhà đưa trẻ đi khám và uống thuốc nhưng không khỏi. Một ngày sau, bé trai có biểu hiện đi đứng loạng choạng, sốt cao liên tục, ăn uống kém, tay chân lạnh, ngủ li bì.

Đắk Lắk vừa ghi nhận thêm 1 trẻ tử vong vì bệnh tay chân miệng. Ảnh minh họa

Đắk Lắk vừa ghi nhận thêm 1 trẻ tử vong vì bệnh tay chân miệng. Ảnh minh họa

Người nhà đưa trẻ đi khám và nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Ea Súp, sau đó được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Tại đây, trẻ được chẩn đoán suy hô hấp độ IV, bệnh tay chân miệng độ IV, nhiễm trùng huyết, xuất huyết tiêu hoá, phù phổi cấp. Đến sáng 13/11, trẻ tử vong. Đây là trường hợp tử vong thứ 4 do bệnh tay chân miệng trên địa bàn tỉnh tính từ đầu năm tới nay.

CDC Đắk Lắk khuyến cáo, trong mùa tựu trường, phụ huynh và nhà trường nên thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn môi trường sinh hoạt, học tập và đồ chơi cho trẻ. Khi trẻ có dấu hiệu mắc bệnh, cần đưa đến cơ sở y tế ngay. Khi trẻ mắc bệnh cần cho nghỉ ở nhà để tránh tiếp xúc, lây lan bệnh.

Nguồn: [Link nguồn]

Bệnh nhi 3 tuổi tử vong vì bệnh tay chân miệng sau 15 phút nhập viện

Được chuyển từ Cà Mau lên TPHCM cấp cứu, tuy nhiên do bệnh quá nặng, bệnh nhi rơi vào tình trạng nguy kịch và tử vong.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huỳnh Thủy ([Tên nguồn])
Dịch tay chân miệng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN