Gầy giơ xương kinh hồn do ăn kiêng

Valeria Levitin (39 tuổi) đến từ Monaco mắc bệnh biếng ăn và trở thành người phụ nữ gầy nhất thế giới với trọng lượng chỉ 25 kg. Đáng lo là rất nhiều phụ nữ ước ao có được hình thể như cô.

Chỉ cần nhìn vào số đo và cặp đùi như hai que củi, ai cũng đoán ra rằng Valenria bị bệnh rối loạn ăn uống có thể đe dọa tính mạng cô bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, đáng lo ngại là mới đây, Valeria tiết lộ rằng đã nhận được rất nhiều thư điện tử từ rất nhiều cô gái ước ao có thân hình như cô.

“Đa số email là của những phụ nữ ở tuổi đôi mươi, họ người xem tôi như nguồn cảm hứng... Nhưng tôi không thể dạy họ cách chết được. Đây không phải trò chơi, trò đùa, mà là tính mạng của bạn”.

Gầy giơ xương kinh hồn do ăn kiêng - 1

Valenria 19 tuổi đầy đặn và "bộ xương di động" hiện nay

Valeria mắc chứng bệnh biếng ăn khi còn là thiếu niên, lúc mẹ cô luôn kiêng khem vì sợ con gái béo phì, không thể thực hiện ước mơ làm người mẫu. Cô muốn chia sẻ câu chuyện của mình, những đau khổ mình đã trải qua để có một gia đình hạnh phúc hiện nay nhằm cảnh tỉnh những cô gái đang theo đuổi “mốt gầy” thời thượng.

Gầy giơ xương kinh hồn do ăn kiêng - 2

Sự kiêng khem lúc nhỏ khiến Valeria thành người biếng ăn khi trưởng thành

“Tôi muốn những người trẻ hãy cứ sống cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh và đầy ý nghĩa. Biếng ăn làm tôi cô đơn, không còn hấp dẫn và khiến mọi người kinh tởm”.

Chứng rối loạn khiến Valeria tê liệt vị giác, đã lâu cô không thể nhớ vị bánh mỳ ra sao. Thực đơn mỗi ngày của cô chỉ là một ít trái cây, phần nhỏ thịt và rau. Hiện nay, Veleria đang đối mặt với những nguy cơ về tính mạng khi cơ thể không tiếp nhận một số loại thực phẩm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Thoa (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN