Dùng điện thoại khi đang sạc pin, một phụ nữ mù mắt, cụt các ngón tay

Khi điện thoại hết pin, bệnh nhân cắm sạc và vừa sạc vừa sử dụng thì điện thoại phát nổ.

Bệnh viện Việt Đức vừa tiếp nhận trường hợp bệnh nhân nữ 37 tuổi ở Bắc Giang sử dụng điện thoại khi đang sạc,  điện thoại phát nổ khiến chị bị vỡ nhãn cầu, cụt các ngón tay phải và vùng mặt, ngực, chân tay chi chít tổn thương.

BS Nguyễn Trọng Tài - Khoa Phẫu thuật chấn thương chung, Bệnh viện Việt Đức cho biết, nữ bệnh nhân 37 tuổi, tên là T.T.C (SN 1986)ở xã Quý Sơn (Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang).

Bệnh nhân bị nổ sạc điện thoại. (Ảnh: Thái Bình).

Bệnh nhân bị nổ sạc điện thoại. (Ảnh: Thái Bình).

Chồng bệnh nhân cho biết, tai nạn xảy ra khi vợ đang ở nhà bà ngoại, ở một mình trong phòng. Khi điện thoại hết pin, bệnh nhân cắm sạc và vừa sạc vừa sử dụng. Điện thoại này cũng không rõ loại, xuất xứ.

Theo lời chồng bệnh nhân cho biết thêm, khi nghe tin vợ bị tai nạn, anh chạy lên Bệnh viện gặp vợ và choáng váng, ngỡ ngàng bởi những tổn thương trầm trọng trên cơ thể vợ. Sau khi sơ cứu, bệnh viện địa phương đã chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Việt Đức.

Bệnh nhân nhập Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng thương tích toàn thân, nguy hiểm tính mạng. Vùng hàm mặt bệnh nhân có nhiều vết thương biến dạng, vỡ nhãn cầu mắt phải, vết thương khí quản cổ vẫn còn dị vật là mảnh nhựa cắm sâu. Vùng ngực, bụng, 2 đùi của bệnh nhân chi chít tổn thương, đặc biệt, bàn tay phải của bệnh nhân bị tổn thương, các ngón tay gần như nát bét.

Ngay khi cấp cứu ổn định, người bệnh được chuyển vào phòng mổ cấp cứu với ekip mổ phối hợp nhiều chuyên khoa. Các bác sĩ đã gắp dị vật găm trong những tổn thương, xử lý cắt cụt các ngón tay bàn tay phải.

Riêng nhãn cầu mắt phải của bệnh nhân bị vỡ, các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức đã mời các bác sĩ Bệnh viện Mắt Trung ương sang phối hợp phẫu thuật, đã múc nhãn cầu. Như vậy, bệnh nhân vĩnh viễn bị mất đi thị lực mắt phải.

Trường hợp của nữ bệnh nhân này là ca nặng nhất bệnh viện tiếp nhận liên quan đến nổ điện thoại khi sạc.

BS Tài cảnh báo việc dùng điện thoại khi đang sạc rất nguy hiểm. 2 năm qua, Bệnh viện Việt Đức đã tiếp nhận ít nhất 5 trường hợp chấn thương trầm trọng do nổ điện thoại do sử dụng khi đang sạc. Các chấn thương thường ở vùng đầu mặt, tay, ngực rất nguy hiểm, có người nát tay, người mù mắt.

Nguồn: [Link nguồn]

Vừa sạc vừa chơi game, nam thanh niên Hà Nội “nát tay” do điện thoại phát nổ

Nam thanh niên cho biết, tai nạn xảy ra khi anh vừa sạc điện thoại vừa chơi điện tử, điện thoại bỗng nhiên bị nổ, gây chấn thương nghiêm trọng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo DIỆU THU ([Tên nguồn])
Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN