Đừng bỏ qua 3 tín hiệu cảnh báo ung thư vòm họng đang âm thầm tiếp cận bạn

Sự kiện: Ung thư

Ung thư vòm họng xảy ra nhiều hơn ở nam giới vì chúng có mối quan hệ nhất định với testosterone trong cơ thể của đàn ông.

1. Khó nuốt

Nếu trong thời gian dài cổ họng bạn luôn cảm thấy nóng họng, amidan sưng tấy, có cảm giác dị vật trong họng và khó nuốt hơn trước, nhưng bạn không có bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh cảm cúm. và sốt, thì bạn nên đến gặp bác sĩ để có những chuẩn đoán chính xác nhất. Rất có thể đây là dấu hiệu báo trước của bệnh ung thư vòm họng.

Đừng bỏ qua 3 tín hiệu cảnh báo ung thư vòm họng đang âm thầm tiếp cận bạn - 1

2. Đau họng

Với người khỏe mạnh, nếu đau họng kéo dài mấy ngày liên tiếp, thậm chí là nhiều tuần thì nhất định không nên coi thường mà bỏ qua. Rất có thể đây là dấu hiệu của ung thư thanh quản, nếu không điều trị kịp thời thì bệnh sẽ tiến triển nặng hơn, gây khó nuốt thức ăn dù cứng hay mềm, đau họng ngay cả khi nuốt nước bọt, khó thở, mức độ đau tương đối lớn.

3. Khản giọng

Một số người có thể bị khàn giọng khi bị cảm lạnh. Thực tế, sử dụng dây thanh nhiều hơn cũng sẽ khiến giọng nói của chúng ta bị khàn. Tuy nhiên, nếu tình trạng khản tiếng kéo dài thì rất có thể là triệu chứng của bệnh ung thư vòm họng, tốt nhất bạn nên đến bệnh viện để được chẩn đoán bệnh kịp thời.

Đừng bỏ qua 3 tín hiệu cảnh báo ung thư vòm họng đang âm thầm tiếp cận bạn - 2

Những bước đơn giản giúp bảo vệ sức khỏe của họng

Súc miệng bằng nước muối: Theo các chuyên gia y tế, xúc miệng bằng nước muối không chỉ giúp vệ sinh khoang miệng mà còn bảo vệ cổ họng khỏi nhiễm trùng. Nên súc miệng và họng bằng nước muối sinh lý 0.9% từ 2-3 lần một ngày để họng luôn khỏe mạnh.

Dùng đồ ấm, nóng: Thức ăn được đưa vào cơ thể qua thực quản rồi đi xuống dạ dày. Chính vì vậy việc dùng đồ ấm nóng sẽ làm giãn mạch máu ở cổ, giúp máu lưu thông tốt hơn, tăng cường miễn dịch và sức đề kháng chống lại tác nhân gây hại xâm nhập vào cơ thể từ bên ngoài.

Tăng cường dinh dưỡng cho cơ thể: Đối với các bệnh liên quan đến đường hô hấp, chúng ta cần bổ sung vitamin A để tăng cường tế bào biểu mô của hệ hô hấp, tăng cường chất dịch nhày để ngăn chặn sự tấn công của vi trùng và vi khuẩn. Một số thức phẩm giàu vitamin A cần thiết cho cơ thể: Cà rốt, súp lơ xanh, ớt chuông, cà chua, dưa hấu, cam, quýt…

Đừng bỏ qua 3 tín hiệu cảnh báo ung thư vòm họng đang âm thầm tiếp cận bạn - 3

Hạn chế sử dụng chất kích thích: Hút thuốc lá, uống rượu bia đều là những tác nhân làm suy giảm hệ thống miễn dịch của cơ thể, suy giảm các hoạt động của tế bào bạch cầu chống lại nhiễm trùng dẫn đến việc cơ thể dễ mắc các loại bệnh, đặc biệt là bệnh về đường hô hấp.

Nguồn: [Link nguồn]

Sự thực về quan hệ bằng miệng gây ung thư vòm họng

Liệu có phải cứ quan hệ tình dục (QHTD) bằng miệng sẽ gây ra ung thư?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Thảo (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Ung thư Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN