Đọc não, đoán được tương lai "chuyện ấy"

Nghiên cứu hoạt động của não bộ có thể giúp dự đoán các hoạt động tình dục của một người trong thời gian sau đó.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Dartmouth (Đức) đã tiến hành nghiên cứu với một nhóm sinh viên tình nguyện. Người tham gia được cho xem những bức ảnh “gợi cảm” và trong quá trình này, hoạt động não bộ của họ được nhóm nghiên cứu ghi lại bằng máy quét não.

Đọc não, đoán được tương lai "chuyện ấy" - 1

Nghiên cứu hoạt động não có thể đoán được "chuyện ấy"

Sau đó, nhóm yêu cầu người tham gia cung cấp thông tin về các hoạt động tình dục của họ trong vòng 6 tháng sau khi xem những bức ảnh trên. Phân tích số liệu thu được, nhóm nghiên cứu phát hiện, quan sát hoạt động của não có thể đoán được hoạt động tình dục của một người trong thời gian sau đó.

Cụ thể, não của sinh viên nào phản ứng mạnh khi xem hình ảnh gợi cảm thường có xu hướng thích ‘chuyện ấy’ trong 6 tháng tiếp theo. Trong khi, những sinh viên phản ứng nhẹ lại ít hứng thú với tình dục trong thời gian sau đó.

Tiến sĩ Laura Berman, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết có 2 yếu tô chính tác động đến sự kích thích và hoạt động tình dục của con người. Một trong hai yếu tố này lượng hormone testosterone trong cơ thể. Loại hormone cơ bản này có chức điều khiển các hoạt động tình dục. Vì thế, người nào có lượng hormone testosterone càng lớn thì mức độ kích thích và nhu cầu tình dục càng cao.

Ngoài ra, yếu tố văn hóa và giáo dục cũng là nguyên nhân tác động tới khả năng tình dục của mỗi người. Những người được nuôi dưỡng trong môi trường coi tình dục là điều đáng xấu hổ thường  ít bị kích thích khi nhìn thấy hình ảnh gợi cảm và ít có nhu cầu ‘chuyện ấy’ hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Hương (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN