Đồ hóa trang Halloween TQ chứa chất độc hại

Gần 1.400 trang phục hóa trang hải tặc dành cho lễ hội Halloween có xuất xứ từ Trung Quốc đã bị tịch thu tại Mỹ sau khi Hải quan Mỹ phát hiện nút quần áo và đồ trang trí đính kèm có chứa hàm lượng chì gây nguy hiểm cho trẻ em vượt quá mức cho phép.

Ông Mike Milne, một phát ngôn viên Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ ở Seattle, cho biết các trang phục, trị giá khoảng 10.000 đô, chứa lượng chì lên đến 1.109/ triệu, vượt quá mức cho phép 11 lần.

Ông cũng nói thêm rằng lô hàng trang phục hóa trang của Trung Quốc nằm trong tầm ngắm của Cục Hải quan Seattle vì trước đó cũng đã có nhiều lô hàng Trung Quốc vi phạm lỗi tương tự.

Đồ hóa trang Halloween TQ chứa chất độc hại - 1

Hàm lượng chì cao được tìm thấy trong các nút và đồ trang trí đính kèm trang phục cướp biển từ Trung Quốc.

“Chúng tôi quyết định kiểm tra các lô hàng dựa trên nhiều lý do khác nhau. Nó có thể là do những sai phạm trước đây của hãng vận chuyển, nhà cung cấp, công ty nhập khẩu hoặc cũng có thể là do loại hàng hóa nằm trong diện cần kiểm tra kỹ”, ông Milne phát biểu. Tuy nhiên, phát ngôn viên này từ chối tiết lộ tên nhà cung cấp lô hàng.

Ủy ban An toàn Sản phẩm tiêu dùng Mỹ khuyến cáo: các nút quần áo và đồ trang trí đính kèm trên số trang phục xuất xứ từ Trung Quốc có thể gây nguy hiểm cho trẻ em nếu chúng ngậm phải.

Nhiễm độc chì có thể gây ra nôn mửa, hôn mê hoặc co giật. Tiếp xúc với ngay cả ở mức độ thấp chì có thể dẫn đến khả năng học tập và làm cho trẻ em giảm khả năng tập trung.

Vì vậy, vào tháng 5 vừa rồi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh (Mỹ) đã hạ mức ngưỡng nhiễm độc chì ở trẻ em từ 10 microgram mỗi decilit xuống còn 5 microgram trong mỗi decilit.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Trang (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN