Số ca sốt xuất huyết ở Hà Nội tăng kỷ lục, có ca tử vong vì tự ý điều trị

Từ đầu năm 2023 đến nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận gần 8.400 ca sốt xuất huyết, có 3 ca tử vong.

Theo CDC Hà Nội, trong tuần qua (từ ngày 1 đến 8/9), thành phố ghi nhận gần 1.700 ca mắc sốt xuất huyết tại 30 quận, huyện, thị xã (tăng 540 trường hợp so với tuần trước đó). Đây là tuần thứ 3 số ca mắc vượt mốc 1.000 ca/tuần. Số ca liên tục tăng, đây là tuần có ca mắc cao nhất trong năm nay.

(Ảnh minh họa).

(Ảnh minh họa).

Trong đó, các quận, huyện có nhiều bệnh nhân trong tuần là: Hoàng Mai (137 ca), Đống Đa (119 ca), Thanh Trì (115 ca), Hà Đông (109 ca), Nam Từ Liêm (104 ca), Cầu Giấy (94 ca), Chương Mỹ (81 ca), Phú Xuyên (79 ca), Thanh Xuân (75 ca), Phúc Thọ (72 ca).

Từ đầu năm 2023 đến nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận gần 8.400 ca sốt xuất huyết, có 3 ca tử vong. Hà Nội là một trong những tỉnh có số ca mắc cao nhất ở miền Bắc.

CDC Hà Nội vừa ghi nhận bệnh nhân tử vong là cô gái 20 tuổi. Bệnh nhân ở huyện Quốc Oai. Trước khi nhập viện, cô gái bị sốt cao và nhờ người đến truyền dịch tại nhà.

3 ngày sau khi có biểu hiện bệnh, gia đình mời nhân viên y tế tư nhân đến nhà truyền dịch cho bệnh nhân. Sau đó, bệnh nhân có đỡ sốt nhưng người còn mệt. Kết quả xét nghiệm cho thấy cô gái dương tính với sốt xuất huyết Dengue NS1.

Đến 5h ngày 3/9, bệnh nhân có biểu hiện tức ngực, khó thở, mệt mỏi, được gia đình đưa đến khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quốc Oai. Đến 22h cùng ngày, thấy tình trạng bệnh nhân không cải thiện, bệnh viện chuyển cô gái đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Tại đây, bệnh nhân được điều trị tích cực, đặt nội khí quản, thở máy, lọc máu, duy trì thuốc vận mạch nhưng tình trạng không cải thiện. Bệnh nhân đã tử vong ngày 4/9.

Đây là ca tử vong thứ 3 do sốt xuất huyết tại Hà Nội kể từ đầu năm 2023.

Trước đó, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận 2 ca tử vong liên quan đến sốt xuất huyết, đó là nam bệnh nhân (19 tuổi, ở quận Hà Đông) và nữ bệnh nhân (45 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm).

Theo nhận định của CDC Hà Nội, số ca mắc sốt xuất huyết trong tuần tiếp tục có xu hướng gia tăng so với tuần trước. Thêm vào đó, một số ổ dịch diễn biến kéo dài ghi nhận thêm bệnh nhân. Dự báo, tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp trong các tuần tới.

Nguồn: [Link nguồn]

Hà Nội thêm 762 ca sốt xuất huyết, 59 ổ dịch chỉ trong một tuần

Đến nay, Hà Nội đã có 3.512 ca mắc sốt xuất huyết (tăng gấp gần 5 lần so với cùng kỳ năm 2022).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo DIỆU THU ([Tên nguồn])
Dịch sốt xuất huyết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN