Chưa 40 tuổi đã "trục trặc", quý ông coi chừng lý do bất ngờ này

Rối loạn cương dương khởi phát ở độ tuổi dưới 40 có thể là dấu hiệu đầu tiên cảnh báo một căn bệnh phức tạp hơn, theo một nghiên cứu lớn dựa trên 1,9 triệu quý ông tại Mỹ.

Trong bài công bố trên tạp chí y học Preventive Medicine, nhóm khoa học gia dẫn đầu bởi PGS-TS Jane Tucker và GS-TS Jefferey Scherrer từ Trường Y khoa thuộc Đại học Saint Louis (Mỹ) khuyên các quý ông trẻ tuổi đang gặp rắc rối trong chuyện chăn gối nên thử đi khám chuyên khoa nội tiết. Bởi họ có thể đã mắc bệnh tiểu đường mà không hay.

Chưa 40 tuổi đã "trục trặc", quý ông coi chừng lý do bất ngờ này - 1

Rắc rối trong chuyện chăn gối ở tuổi dưới 40 có thể là dấu hiệu cảnh báo cho những vấn đè sức khỏe tiềm ẩn phức tạp hơn - Ảnh minh họa từ Internet

Ở các quý ông lớn tuổi, rối loạn cương dương là một trong những hậu quả đi kèm, gặp ở một số người nhất là khi căn bệnh không được kiểm soát tốt.

Thế nhưng nhóm nghiên cứu Mỹ chỉ ra ở người dưới 40 tuổi thì khác: Dấu hiệu rối loạn cương dương có thể "đi trước" như một lời cảnh báo.

Để đưa ra kết luận này, các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu của 1,9 triệu bệnh nhân trẻ tuổi được thu thập tại một số cơ sở y tế từ năm 2008 đến 2022.

Các bệnh nhân bị chẩn đoán mắc rối loạn cương dương có nguy cơ mắc tiền tiểu đường hoặc tiểu đường type 2 tăng 34%; trong khi 75% bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường được chẩn đoán xác định lần đầu trong vòng 1 năm sau khi được chẩn đoán mắc bệnh rối loạn cương dương.

"Điều này cho thấy khả năng vượt trội trong việc dự đoán khả năng khởi phát bệnh tật và điều trị sớm bằng lối sống hoặc thuốc men" - PGS Tucker nói.

Bệnh tiểu đường, tuy nghe quen thuộc nhưng có thể gây ra một loạt các vấn đề làm suy giảm chất lượng sống kèm theo. Bệnh càng có nguy cơ diễn tiến phức tạp, nguy cơ biến chứng cao hơn nếu khởi phát quá sớm khi còn trẻ tuổi, nhất là khi sống chung với nó một thời gian dài mà không hay vì chủ quan mình còn trẻ.

Nguồn: [Link nguồn]

Vì sao ngày càng nhiều nam giới trẻ bị rối loạn cương dương?

Rối loạn cương dương ngày một trẻ hóa. Theo một kết quả khảo sát mới đây, cứ bốn người đàn ông đến gặp bác sĩ về vấn đề rối loạn cương dương thì có một trường...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Anh ([Tên nguồn])
Rối loạn cương dương Xem thêm
Báo lỗi nội dung