Chồng lãnh cảm, vợ dễ lãnh cảm theo

Lãnh cảm (thờ ơ chăn gối) là tình trạng cũng không hiếm gặp ở nam giới. Hậu quả lâu dài không chỉ một phía các ông chồng lãnh cảm mà cũng khiến người vợ bị lãnh cảm theo.

Theo BS. Mai Bá Tiến Dũng Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân, nếu người đàn ông bị lãnh cảm không được chữa trị, khắc phục kịp thời sẽ ảnh hưởng đến cả người bạn đời. Khi người chồng lãnh cảm khiến cho người vợ cảm giác bối rối, lo lắng không biết chuyện gì đã xảy ra. Trước những lo lắng như vậy người phụ nữ có thể có những rối loạn tình dục.

Cũng chính khi đó những bất hòa trong đời sống tình dục làm cho cả hai vợ chồng có những tổn thương, khiến họ có thể sợ quan hệ tình dục, mỗi khi nghĩ đến chuyện lên giường ngủ là cảm thấy như một cực hình và trở nên thờ ơ trong chuyện chăn gối.

Chồng lãnh cảm, vợ dễ lãnh cảm theo - 1

Lãnh cảm (thờ ơ chăn gối) là tình trạng cũng không hiếm gặp ở nam giới. (Ảnh minh họa)

Theo các chuyên gia, thường có hai dạng lãnh cảm: lãnh cảm đích thực và lãnh cảm hình thức. Lãnh cảm đích thực là do bệnh lý, khiếm khuyết về giải phẫu, sinh lý... Lãnh cảm hình thức là tình trạng mà người đó không cảm thấy khoái cực, những ham muốn hay hưng phấn tình dục.

Người đàn ông lãnh cảm thường có biểu hiện ham muốn tình dục giảm, có thể do tuổi tác. Bên cạnh đó, mệt mỏi quá độ, cơ thể suy nhược, tinh thần quá căng thẳng cũng có thể gây ra tình trạng không muốn quan hệ tình dục, hay nếu có thì trong tình trạng không thoải mái, dẫn đến rối loạn cương, hoặc dù quan hệ nhưng không xuất tinh hoặc xuất tinh sớm…

Nếu đối tác của bạn chỉ thờ ơ trong thời gian ngắn thì chớ vội lo lắng. Nhưng nếu tình trạng này kéo dài, cần phải tìm hiểu đối tác của bạn có bị nhiều áp lực công việc ở cơ quan, xã hội hoặc có quá mệt mỏi hay không.

Nếu có thì đối với họ một giấc ngủ sâu, ngủ ngon vẫn hấp dẫn hơn chuyện gối chăn. Nam giới thường gặp phải tình trạng này nhiều nhất ở độ tuổi đã hoạt động tình dục, có nhiều áp lực và ở những người có bệnh đi kèm như bệnh tim mạch, huyết áp, đái tháo đường…

Những người lao động trí óc cao độ, tinh thần thường trong trạng thái căng thẳng hoặc luôn suy nghĩ tính toán, tâm trạng quá đau buồn, lo lắng, tức giận…  sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và "chuyện ấy". Khi người đàn ông chán vợ hoặc cuộc sống gia đình có nhiều mâu thuẫn dẫn đến tình cảm vợ chồng rạn nứt cũng khiến nam giới cảm thấy nhàm chán trong chuyện chăn gối.

Một số người vợ không tìm hiểu, học hỏi và làm mới chuyện chăn gối, hoặc người “bệnh” thiếu sự chăm sóc, quan tâm chia sẻ của người vợ; vợ chồng không hòa hợp trong quan hệ; người vợ thiếu chủ động tăng cường sự âu yếm, kích thích, tạo hưng phấn cho chồng mình, không biết hâm nóng tình yêu… cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng lãnh cảm ở nam giới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo VnMedia
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN