Chỉnh sửa 2 "cậu nhỏ" bất thường

Bệnh viện Bình Dân - TP HCM ngày 16/7 cho biết vừa can thiệp phẫu thuật chỉnh sửa “của quý” cho 2 người - một 14 tuổi và một 19 tuổi, đều ngụ tại TP HCM - bị bất thường hiếm gặp.

Bệnh nhi nam 14 tuổi có lỗ tiểu "đi lạc", nằm trên phần lưng “của quý” thay vì nằm trước phần đầu. Đây là ca bệnh rất hiếm gặp, tỉ lệ 1/120.000 trẻ nam; khi trưởng thành, bệnh nhân bị viêm nhiễm do nước tiểu ẩm ướt sẽ không quan hệ tình dục được. Sau 2 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã chuyển lỗ tiểu về đúng vị trí, đồng thời tạo hình lại cho quy đầu.

Chỉnh sửa 2 "cậu nhỏ" bất thường - 1

Phẫu thuật can thiệp bất thường dương vật tại Bệnh viện Bình Dân

Trong khi đó, anh C.H.Q, 19 tuổi,  thì có dương vật bị co rút và cong đến 60 độ. Hai năm trước, Q. đã bẻ gãy “của quý” của mình, sau đó tự điều trị bằng cách uống thuốc giảm đau, kháng sinh... Tuy nhiên, “cậu nhỏ” bị sự cố quá lâu dẫn đến co rút, lệch, cong quẹo, gây ra nhiều bất tiện nên anh âm thầm nhờ bác sĩ can thiệp chỉnh lại.
 
Theo bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng Khoa Nam học - Bệnh viện Bình Dân, các khiếm khuyết dương vật ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, tinh thần bệnh nhân khi trưởng thành. Vì vậy, bệnh nhân cần đi khám để được tư vấn, can thiệp, điều trị kịp thời.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ng.Thạnh (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN