Chẩn đoán mắc hen, sản phụ chết vì phù phổi

Sở Y tế tỉnh TT-Huế và Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Sinh sản tỉnh tiến hành làm việc với các đơn vị cơ sở để tiếp tục xác minh trường hợp tử vong của sản phụ.

Ngày 16/9, đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh TT-Huế và Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Sinh sản tỉnh tiến hành làm việc với các đơn vị cơ sở để tiếp tục xác minh trường hợp tử vong của bệnh nhân Trương Thị Gái (35 tuổi, trú thôn Phú Cường, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, TT - Huế) cùng thai nhi 8 tháng tuổi.

Ca tử vong xảy ra tối 8/9, sau khi bệnh nhân cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Chân Mây (TT-Huế). Chiều 8/9, bệnh nhân kêu khó thở, được người thân đưa đến nhà bác sĩ Nguyễn Đằng (Trưởng trạm Y tế xã Lộc Thủy) để khám. Trước đó, do mắc hen suyễn lâu ngày, bệnh nhân từng nhiều lần đến khám tại nhà ông Đằng.

Lần này, sau khi khám xong, bác sĩ Đằng vẫn bán các loại thuốc kháng sinh, giãn phế quản, chống dị ứng để trị hen cho bệnh nhân và hướng dẫn người nhà mượn máy khí dung trợ thở. Đến chiều tối, chị Gái càng thấy khó thở, được ông Đằng hướng dẫn đưa đi viện.

Sau khoảng 20 phút cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Chân Mây, bệnh nhân sùi bọt hồng ở miệng và tử vong cùng thai nhi 8 tháng tuổi trong bụng. Các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Chân Mây xác định, ca tử vong do bị phù phổi cấp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ng.Văn (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN