BS quên gạc trong bụng sản phụ: chỉ rút kinh nghiệm

Sở Y tế Tiền Giang chủ trì kiểm điểm vụ bác sĩ Bệnh viện Phụ sản bỏ quên gạc trong bụng sản phụ.

Sở Y tế Tiền Giang chủ trì kiểm điểm vụ bác sĩ Bệnh viện Phụ sản bỏ quên gạc trong bụng sản phụ. Theo bác sĩ Nguyễn Hùng Vĩ - phó giám đốc Sở Y tế, sở đã xác định 70% lỗi thuộc về Bệnh viện Đa khoa khu vực Gò Công khi sử dụng gạc cầm máu nhưng không báo cho Bệnh viện Phụ sản biết để lấy ra. 30% lỗi còn lại thuộc về Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang vì không kiểm tra kỹ để lấy hết gạc ra trước khi khâu vết mổ.

Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực Gò Công tiến hành kiểm điểm các cá nhân có liên quan đến ca mổ cho bệnh nhân Lưu Thị Cầm ngày 9-5. Người nào đã bỏ gạc vào bụng sản phụ mà quên báo cho Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang biết để lấy ra sẽ chịu trách nhiệm chính.

Ngoài ra lãnh đạo bệnh viện này còn phải rút kinh nghiệm trong việc chuyển viện, vì đối với trường hợp sản phụ Cầm lẽ ra phải mời bác sĩ tuyến trên đến hỗ trợ chứ chuyển viện như vậy là không an toàn. Riêng Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang rút kinh nghiệm trong việc kiểm tra vật dụng, dụng cụ trong quá trình phẫu thuật, tránh để sót như vừa qua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo V.TR (Tuổi trẻ)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN