Bộ Y tế phát hiện nhiều thực phẩm không an toàn

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), Bộ Y tế vừa công bố kết quả thanh tra thực phẩm trên toàn quốc.

Theo Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế trong quý ba năm 2012 đã xảy ra 67 vụ ngộ độc thực phẩm trong toàn quốc với gần 2.300 người mắc bệnh, hơn 2.200 người phải đi viện và 15 người chết. Trong đó, có 16 vụ ngộ độc lớn trên 30 người.

Trước tình hình này, Cục Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế đã thanh tra thực phẩm trên toàn quốc. Đáng chú ý là chỉ trong vòng hai tháng (tháng 8, tháng 9/2012) đoàn đã đi kiểm tra gần 121.000 cơ sở thực phẩm và phát hiện có trên 20% cơ sở không đảm bảo điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tại Hà Nội, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm phát hiện gần 1 tấn phụ gia thực phẩm, nguyên liệu không rõ nguồn gốc và hơn 1000 gói bim bim có sử dụng đường hóa học gây ngộ độc...

Còn tại Thanh Hóa, đoàn kiểm tra phát hiện gần 500 kg bánh xốp có nguồn gốc Trung Quốc chứa hàm lượng kim loại nặng vượt mức cho phép, 247 bánh rán nguồn gốc Trung Quốc có độ khét vượt ngưỡng...

Nhìn chung, hầu hết các cơ sở vi phạm về điều kiện vệ sinh, trang thiết bị sử dụng, hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm, nhãn mác, chất lượng sản phẩm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Trịnh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN