Bộ Y tế: Hoàn thành tiêm đủ liều cơ bản cho người từ 12 tuổi trở lên trong tháng 1

Sự kiện: Vắc-xin COVID-19

Bộ Y tế đề nghị các tỉnh hoàn thành tiêm đủ liều cơ bản cho người từ 12 tuổi trở lên trong tháng 1/2022 và liều bổ sung, liều nhắc lại cho người từ 18 tuổi trở lên trong quý I.

Tối 11/1, Bộ Y tế có công điện về việc tăng cường tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19. Trong đó, lưu ý việc hoàn thành tiêm liều cơ bản, liều nhắc lại, bổ sung cho các đối tượng đủ điều kiện.

Bộ Y tế đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố tăng cường chỉ đạo việc đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm chủng và chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện các nội dung sau.

Tiêm vắc-xin phòng COVID-19. (Ảnh: TTX).

Tiêm vắc-xin phòng COVID-19. (Ảnh: TTX).

Thứ nhất, hoàn thành tiêm đủ liều cơ bản cho người từ 12 tuổi trở lên trong tháng 1/2022 và liều bổ sung, liều nhắc lại cho người từ 18 tuổi trở lên trong quý I. Trong đó chú ý rà soát không để bỏ sót đối tượng chưa được tiêm và đối tượng chưa được tiêm đủ liều vắc-xin, sau khi rà soát, khẩn trương tiêm đủ liều cho các đối tượng từ 12 tuổi trở lên, bảo đảm an toàn trong tiêm chủng.

Thứ 2, quản lý, bảo vệ tối đa các đối tượng nguy cơ cao (người già, người có bệnh nền, người suy giảm miễn dịch, phụ nữ có thai) đảm bảo được tiêm chủng đủ liều, được tiếp cận các dịch vụ y tế nhanh nhất, tốt nhất ngay tại địa phương (xã/phường/thị trấn); tổ chức các điểm tiêm chủng lưu động, bố trí tiêm tại nhà cho những người đi lại khó khăn...

Thứ 3, tiếp tục tập trung, huy động mọi nguồn lực cho công tác tiêm chủng; bố trí kinh phí, cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực và vật tư tiêm chủng để triển khai tiêm vaccine; đẩy mạnh việc sử dụng ứng dụng quản lý tiêm chủng COVID-19 và cập nhật thường xuyên số liệu về đối tượng tiêm chủng, số liều sử dụng; tăng cường chỉ đạo, tuyên truyền về lợi ích của tiêm vaccine để người dân tham gia tiêm chủng đầy đủ, không chờ đợi, lựa chọn vắc-xin, đảm bảo sử dụng vắc-xin hiệu quả.

Nguồn: [Link nguồn]

Những điều cha mẹ, người giám hộ cần biết khi cho trẻ 12-17 tuổi tiêm vắc-xin COVID-19

Khi cho trẻ từ 12-17 tuổi đi tiêm vắc-xin COVID-19, cha mẹ hoặc người giám hộ nhất định phải nắm rõ những điều sau.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diệu Thu ([Tên nguồn])
Vắc-xin COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN