Bộ trưởng Tiến thăm bệnh nhi tại BV Ung bướu TP.HCM

Chiều nay, 7/9, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và đại diện Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng (Quỹ ngày mai tươi sáng) đến thăm và trao quà cho 160 bệnh nhi ung thư tại Khoa Nhi BV Ung Bướu TP.HCM.

Nhân dịp Tết trung thu 2013 sắp đến, để động viên tinh thần cho các bệnh nhi và gia đình bệnh nhi đang điều trị, chiến đấu với bệnh ung thư, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đến thăm và trao quà cho 160 bệnh nhi ung thư tại Khoa Nhi BV Ung Bướu TP.HCM.

Được biết, trong 2 năm qua, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng đã hỗ trợ chi phí chữa bệnh ung thư và tặng quà cho hơn 1.800 bệnh nhân trên khắp cả nước, đặc biệt là các trẻ em nghèo không may mắc căn bệnh ung thư. Một phần quà trung thu và tiền mặt trị giá 1,1 triệu đồng được trao tận tay đến các em nhỏ không may mắn.

Bệnh viện Ung Bướu là một trong những bệnh viện đang quá tải trầm trọng tại TP.HCM, công suất sử dụng giường bệnh lên đến 247%. Các bệnh nhân đang điều trị tại đây hiện phải chịu cảnh nằm ghép đôi, ghép ba; nằm hành lang; gầm giường.

Hiện BV Ung Bướu là một trong những BV nằm trong đề án giảm tải trọng điểm của TP.HCM từ nay đến 2015. Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh (cơ sở 2) có quy mô 1.000 giường, tổng mức đầu tư 5.000 tỷ đồng tại phường Tân Phú, quận 9; tiến độ thực hiện 2013 – 2015. Hiện đã tập trung di dời, tái định cư cho dân, dự kiến tháng 10/2013 sẽ khởi công.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tây Đô ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN