Bí quyết để "cuộc yêu" thêm thi vị

Dầu bôi trơn gốc nước dễ hòa tan, rửa sạch nhưng nhanh khô, trong khi gốc dầu có thể làm nứt, rách lớp cao su, khiến việc tránh thai không hiệu quả.

Khi dùng "áo mưa"

Bao cao su làm tăng ma sát khi quan hệ, điều này dễ khiến cả 2 cảm thấy khô ráp và khó chịu. Đó là lý do tại sao phần lớn các loại bao cao su hiện nay đều có một lớp dầu bôi trơn.

Theo Tiến sĩ Debby Herbenick, phó giám đốc Trung tâm sức khỏe tình dục tại Đại học Indiana (Mỹ), khi muốn sử dụng thêm dầu bôi trơn ngoài để tăng cảm giác thật, thoải mái và thú vị khi yêu", nên chọn dầu bôi trơn gốc nước hoặc gốc silicone. Các loại dầu bôi trơn gốc dầu như dầu ô-liu hoặc dầu mát-xa có thể làm "áo mưa" dễ bị rách.

Chỉ cần cho một giọt nhỏ vào mặt trong chóp của bao cao su và đừng quên trang bị cho cả "cậu nhỏ" trước khi vào cuộc.

Cho "khúc dạo đầu"

Bí quyết để "cuộc yêu" thêm thi vị - 1

Dầu bôi trơn có mùi thơm rất phù hợp cho “yêu” bằng miệng, đặc biệt dầu bôi trơn mùi dâu giúp tăng hưng phấn.

Khảo sát của Hiệp hội nghiên cứu khứu giác và vị giác Mỹ (AchemS) cho thấy hương dâu làm kích thích các giác quan.

Một lựa chọn khác là dầu bôi trơn hương mật ong cho nam giới, tuy nhiên, theo chuyên gia giáo dục tình dục Lou Paget, tác giả cuốn Hot Mamas, dầu bôi trơn chứa đường không được khuyến cáo sử dụng khi "quan hệ", vậy nên phải đảm bảo làm sạch "cậu nhỏ" trước khi vào chặng chính của cuộc "yêu". Nếu không, âm đạo của phụ nữ rất dễ bị nhiễm nấm men.

Khi “yêu” dưới nước

Theo Tiến sĩ Gardos, người sáng lập hãng kinh doanh đồ chơi tình dục (mypleasure.com): “Nước sẽ làm trôi độ ẩm tự nhiên của âm đạo nữ giới và làm tăng độ ma sát”.

Bởi vậy, nếu muốn thưởng thức “cuộc vui” trong bồn tắm nước nóng, theo Tiến sĩ Herbenick, nên mang theo dầu bôi trơn gốc silicone và sử dụng trước khi ngâm mình vào nước. Dầu bôi trơn gốc nước trong trường hợp này rất dễ bị trôi.

Khi sử dụng, nên tránh để rớt dầu ra sàn nhà tắm bởi như vậy sẽ rất trơn và khó lau sạch trong nhiều ngày.

Dùng đồ chơi tình dục

Theo Claire Cavanah, đồng sở hữu hãng Babeland chuyên kinh doanh đồ chơi tình dục cho phụ nữ tại Mỹ, dầu bôi trơn gốc silicone được ưa chuộng hơn cả do chúng duy trì được độ ẩm lâu hơn.

Tuy nhiên, đây không phải sự lựa chọn hợp lý khi dùng kèm các loại đồ chơi tình dục làm từ silicone. Dầu bôi trơn gốc silicone phản ứng với chất silicone trên đồ chơi khiến bề mặt của chúng dính hơn hay thậm chí bị hỏng.

Trong trường hợp này, dầu bôi trơn gốc nước thích hợp hơn. Nó dễ hòa tan và có thể rửa sạch dễ dàng. Tuy nhiên, nhược điểm của loại này là nhanh khô.

Một số người còn phàn nàn rằng chất glycerin trong dầu bôi trơn gốc nước tạo điều kiện cho bệnh nấm âm đạo. Tuy nhiên, vẫn chưa có bằng chứng khoa học cụ thể về vấn đề này.

Một số lưu ý khác

Theo chuyên trang sức khỏe WebMD, trong rất nhiều năm, các cơ quan y tế đã khuyến cáo người sử dụng không nên dùng dầu bôi trơn gốc dầu bởi dầu có thể làm nứt, rách lớp cao su, khiến việc tránh thai không hiệu quả. Một số loại dầu bôi trơn có gốc dầu ăn hoặc petroleum jelly (một loại mỡ công nghiệp) không nên bôi vào âm đạo và trực tràng.

Một điều quan trọng khi sử dụng dầu bôi trơn là tránh các loại chứa chất diệt tinh trùng nonoxynol-9. Đại diện Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh Hoa Kỳ (CDC), bà Jessica Frickey đã viết trong một email: “Nhiều nghiên cứu cho thấy N-9 có thể gây nhiễm trùng vùng kín và tổn hại thành trực tràng, tạo điều kiện cho virus HIV và các bệnh lây lan qua đường tình dục”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thương (Bee.net)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN