Bị cong “cậu nhỏ”, khi nào quý ông cần đi khám?

Nếu bệnh nhân thấy dương vật cong vẹo về một bên khi dương vật cương, đi tiểu tia nước tiểu lệch về một bên (dương vật cong từ 30 độ trở lên) là nên đi khám ngay.

Theo Ths. BSCK1 Nguyễn Văn Phúc – Khoa Nam học, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, dương vật bị cong là nỗi niềm thầm kín khiến nhiều nam giới tự ti khi mắc phải. Đa số đều đổ xô đi tìm hiểu cách khắc phục nhưng lại quên mất việc quan trọng đó là xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Dẫn đến việc dương vật bị cong và cách điều trị hiệu quả không được áp dụng và mang lại kết quả như mong muốn.

BSCK1 Nguyễn Văn Phúc cho biết, cong dương vật mắc phải là tình trạng cong, phát triển dọc theo trục của dương vật trên một dương vật mà trước đó hoàn toàn bình thường, có các nguyên nhân khác nhau. Hầu hết tình trạng cong thứ phát là kết quả của bệnh Peyronie, được cho  là có liên quan đến các tổn thương trong giao hợp.

(Ảnh minh họa).

(Ảnh minh họa).

Vậy khi nào quý ông cần đi khám?

Khi bệnh nhân thấy dương vật cong vẹo về một bên khi dương vật cương, đi tiểu tia nước tiểu lệch về một bên (dương vật cong từ 30 độ trở lên), rối loạn chức năng tình dục (cương đau, giao hợp đau hay giao hợp khó cho bản thân hoặc bạn tình), dương vật cong gây ảnh hưởng đến tâm lý, dương vật cong gây mất thẩm mỹ.

Trước khi có thể lựa chọn cách điều trị dương vật bị cong hiệu quả. Thì việc thăm khám “cậu nhỏ” để xác định chính xác nguyên nhân dẫn đến tình trạng dương vật bị cong là việc rất quan trọng. Thông thường bác sĩ sẽ dựa trên câu trả lời của bệnh nhân về các câu hỏi liên quan để xác định và tiến hành khám cận lâm sàng ở dương vật.

Ngoài ra nếu cần thiết, bác sĩ có thể sẽ tiến hành siêu âm dương vật. Cuối cùng tùy vào tình trạng dương vật bị cong ít hay nhiều bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn và lựa chọn phác đồ điều trị phù hợp.

BS Phúc hướng dẫn một số biện pháp được áp dụng hiện nay trong điều trị bệnh cong dương vật.

Dùng thuốc và điều trị cong dương vật tại nhà

Nếu các đấng mày râu mắc bệnh ở trường hợp cong nhẹ, không gây đau, không có hiện tượng căng tức và chức năng tiểu tiện và hoạt động tình dục không bị ảnh hưởng thì có thể áp dụng các biện pháp điều trị, khắc phục tại nhà. Các bác sĩ sẽ tiến hành kê thuốc kết hợp các bài tập để các quý ông luyện tập trong thời gian điều trị.

Phẫu thuật làm ngắn vật hang bên dài

Phẫu thuật chỉ định cho bệnh nhân có độ cong nhẹ đến vừa phải, dương vật không biến dạng kiểu đồng hồ cát.

Phẫu thuật làm dài vật hang bên ngắn

Quá trình làm thẳng dương vật dựa trên cắt và gắn 1 mảnh ghép lớn với các mảnh ghép lấy từ hạ bì, bao tinh mạc, mảnh ghép bì, mảnh ghép tĩnh mạch…

Phẫu thuật đặt thể hang nhân tạo

Đặt thể hang nhân tạo thường áp dụng trên bệnh nhân bị Peyronie kèm theo rối loạn cương mức độ nặng, đặc biệt không đáp ứng với nhóm thuốc PDE5i.

Nam giới khi tiến hành phẫu thuật cần tuân thủ các yêu cầu theo sự hướng dẫn và sắp xếp của các bác sĩ.

Đối với căn bệnh này thăm khám là điều bạn nên làm, không nên tự ý áp dụng các phương pháp điều trị cũng như sử dụng thuốc khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ.

Nguồn: [Link nguồn]

Bác sĩ lý giải vì sao một số phụ nữ ngoài 40 tuổi bỗng dưng ham muốn “chuyện ấy”

Khi độ tuổi càng lớn, hàm lượng testosterone của phụ nữ sẽ bắt đầu có dấu hiệu chững lại hoặc suy giảm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diệu Thu ([Tên nguồn])
Sức khỏe tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN