Bị chảy máu sau khi quan hệ là bất thường?

Sau khi quan hệ tình dục lần đầu tiên, em bị chảy máu 3 ngày liền, có phải em bị bệnh gì không?

Em có một vấn đề thắc mắc, mong chuyên mục giải đáp giúp em!

Em và bạn trai vừa mới quan hệ, đó là lần đầu tiên quan hệ tình dục của em. Chúng em không dùng biện pháp nào cả nhưng em đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Sau khi em quan hệ thì em không thấy có máu dù em đã rất đau. Sau đó một ngày thì em thấy em có ra máu nhưng rất ít, chỉ khi nào em dùng giấy lau thì mới thấy chứ không hề chảy ra quần em. Hiện tượng này kéo dài 3 ngày.

Lần có kinh gần đây nhất của em là 1 tháng trước và kinh nguyệt của em không đều, khoảng 1 tháng rưỡi hoặc 2 tháng em mới có 1 lần.  Em thắc mắc hiện tượng đó là gì và em có gì bất thường không? Mong chuyên mục giải đáp giúp em! Em xin chân thành cảm ơn! (Em gái).

Bị chảy máu sau khi quan hệ là bất thường? - 1

Em bị chảy máu sau khi quan hệ tình dục, có phải em bị bệnh gì không? (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Theo như những gì em chia sẻ thì em không gặp điều gì bất thường hay bị bệnh gì cả. Việc lần đầu tiên quan hệ em không chảy máu cũng là điều hết sức bình thường và rất nhiều cô gái như vậy chứ không phải chỉ riêng em. Thực ra, không phải là em không chảy máu mà là có chảy máu nhưng lượng máu quá ít không đủ để tống ra ngoài và nhìn thấy bằng mắt thường được.

3 ngày tiếp theo em thấy một lượng máu nhỏ chảy ra đó chính là máu do lần rách màng trinh vì quan hệ lần đầu gây ra. Sau một thời gian, các cơ co bóp đã tống lượng máu đó ra ngoài. Và điều đó là hết sức bình thường. Nó sẽ nhanh chóng chấm dứt sau khi lượng máu của lần đầu quan hệ hết.

Bị chảy máu sau khi quan hệ là bất thường? - 2

Không nên quá lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp như vậy vì điều đó không hề tốt cho chuyện sức khỏe của em. (Ảnh minh họa)

Sau lần quan hệ đó, em đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp nên chuyện kinh nguyệt của em sẽ gặp phải một số vấn đề. Có thể một hai tháng tới, kinh nguyệt của em sẽ bị chậm hoặc bị rối loạn. Bình thường, chu kì kinh nguyệt của em đã không đều nên khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp, tác dụng phụ của thuốc sẽ gây ra một số rối loạn. Em nên dùng thuốc điều hòa kinh nguyệt để chu kì kinh nguyệt được đều và ổn định hơn.

Chuyên mục nhắc nhở em rằng em không nên quá lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp như vậy vì điều đó không hề tốt cho chuyện sức khỏe của em. Nếu còn quna hệ tình dục, các em cần biết cách bảo vệ mình bằng việc sử dụng bao cao su. Điều đó sẽ giúp em quan hệ tình dục an toàn hơn.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ths.Bs Phạm Thị Vui ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN