Bệnh lạ khiến "cậu nhỏ" của người đàn ông 43 tuổi hóa... vôi!

Tạp chí y học BMJ Case Reports vừa đăng bài viết cảnh báo về chứng penile calciphylaxis hiếm gặp khiến một nam bệnh nhân mất toàn bộ cậu nhỏ và suýt chết.

Trong quá trình kiểm tra định kỳ bệnh suy thận tại một bệnh viện gần Adelaide (Úc), một nam bệnh nhân 43 tuổi đã bị bác sĩ giữ lại để khám thêm bởi phát hiện vùng da ở đầu "cậu nhỏ" của quý ông này trông kỳ lạ.

Cụ thể, đầu dương vật bệnh nhân đã chuyển sang màu trắng và xuất hiện một số đốm đen. Các bác sĩ phẫu thuật sau đó đã phải thông báo tin buồn với bệnh nhân rằng dương vật của anh đang hoại tử và các bác sĩ buộc phải cắt bỏ bớt phần thịt chết để ngăn chặn nó lây lan.

Ảnh minh họa từ Internet

Ảnh minh họa từ Internet

Nhưng mọi việc không diễn tiến thuận lợi. Theo người đứng đầu nhóm điều trị cho nam bệnh nhân là bác sĩ Rowan David (Trung tâm Y khoa Filders, Bedford Park, Úc), và cũng là tác giả chính của nghiên cứu, vùng hoại tử của bệnh nhân ngày một lan rộng. Thậm chí, anh ta bắt đầu bị nhiễm trùng huyết – tình trạng cực kỳ nguy hiểm, đe dọa tính mạng.

Cuối cùng, các bác sĩ buộc phải loại bỏ phần lớn "cậu nhỏ" của nam bệnh nhân. 4 ngày sau cuộc phẫu thuật, các bác sĩ cố gắng tái tạo nó bằng cách ghép da, nhưng không thành công. Cuối cùng, bệnh nhân đành chấp nhận sống tiếp với dương vật chỉ còn phần gốc để giữ lấy tính mạng.

Theo các tác giả, "bệnh lạ" penile calciphylaxis thực ra là một biến chứng hiếm gặp trong bệnh thận, mà những người bị bệnh thận mãn tính tiến triển, suy thận ở mức cần chạy thận nhân tạo hoặc đã được ghép thận đều cần phải đề phòng.

Biến chứng này khiến canxi tích tụ trong các mạch máu bên trong dương vật, khiến toàn bộ "cậu nhỏ" bị vôi hóa từ bên trong, sau đó dẫn đến hoại tử. Nó thường gây nhiễm trùng nghiêm trọng, có thể dẫn đến tử vong. Ngoài cảm giác đau, da thay đổi ở vùng dương vật, bệnh nhân thường có các triệu chứng kèm theo như mệt mỏi, cảm thấy yếu sức, chuột rút, nhức mỏi cơ thể…

Nguồn: [Link nguồn]

Không biết những điều này về ”cậu nhỏ” và ”tinh binh”, quý ông dễ bị vô sinh

Kiến thức về sức khỏe tình dục và sinh sản vô cùng quan trọng để bảo vệ sức khỏe của quý ông và tránh nguy cơ vô...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo A. Thư ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN