Bé 20 ngày tuổi bị bỏ rơi

Chưa đầy 10 ngày tuổi, bé đã bị bỏ lại trước cổng chùa với đủ thứ bệnh trong người. Cái tên Kiều Hồng Anh mà các sư chùa đặt cho bé nghe thật đẹp, nhưng cũng thật xót xa khi số phận con lại đang quá mong manh.

Vừa lọt lòng, sinh linh bé bỏng này đã bị bố mẹ phũ phàng bỏ rơi trước cổng chùa Bồ Đề. Tính đến nay bé vừa được hơn 20 ngày tuổi. Bé được các sư ở chùa đặt cho cái tên rất đẹp – Kiều Hồng Anh. Thế nhưng, người ta vẫn thường nghẹn ngào nói rằng "Tên con đẹp mà sao đời cháu khổ quá vậy" khi đến thăm bé.

Chưa tròn tháng nhưng Hồng Anh đã mang trong mình nhiều căn bệnh hiểm nghèo. Sự sống của đứa trẻ tội nghiệp này hiện đang leo lét không khác gì ngọn đèn trước gió. Sau khi thông tin của bé được đăng tải trên trang Facebook của một bạn tình nguyện viên, đã nhận được rất nhiều sự chia sẻ của cộng đồng. Trong số đó không ít các mẹ, các chị đã coi Hồng Anh như ruột thịt của mình, sáng đi làm, trưa nào cũng tranh thủ ghé vào thăm bé.

Bé 20 ngày tuổi bị bỏ rơi - 1

Thân hình bé nhỏ này đang phải gồng mình lên chiến đấu lại bệnh tật

Đứa bé đáng thương này bị bố mẹ bỏ lại trước cổng chùa với một bịch quần áo, không một mẩu thông tin về tên tuổi, ngày sinh. Do sinh non nên khi nhận vào chùa, thể trạng của bé rất yếu. Bệnh tình bé ngày mỗi nặng, hôm chủ nhật vừa rồi bé lên cơn sốt, sốt cao đến 41 độ. Người bé nóng rực, chân và tay co giật, lưỡi rụt lại, phần chóp sọ bị lõm sâu. Bé được anh Nguyễn Phú Hưng (một người vẫn thường xuyên sang chùa tổ chức các hoạt động từ thiện) cùng nhà chùa đưa đến bệnh viện Đức Giang. Tại đây, qua cấp cứu ban đầu bác sĩ cho biết bé bị tim bẩm sinh, sinh non nên mắt bên phải bị hỏng, não có vấn đề, sốt cao vì thế dẫn đến nhiễm trùng huyết. Do tình hình nguy cấp nên bé đã được chuyển sang bệnh viện Xanh Pôn từ đó cho đến hôm nay.

Bé 20 ngày tuổi bị bỏ rơi - 2

Mới chào đời, sinh linh bé bỏng đã bị bố mẹ nhẫn tâm bỏ rơi trước cổng chùa

Túc trực 24/24 trước cửa khoa cấp cứu sơ sinh của bệnh viện Xanh Pôn từ hôm bé vào viện tới giờ, bác Hải (người trông nom những thân phận tội nghiệp bị bỏ rơi ở chùa Bồ Đề) không giấu nổi lo lắng. Suốt 5 ngày qua, nằm trong phòng cách ly bệnh tình của bé vẫn chưa có dấu hiệu tiến triển, diễn biến ngày một phức tạp mà chi phí chữa bệnh lại chỉ trông chờ vào những tấm lòng hảo tâm. Lấy tay lau những giọt nước mắt lăn dài trên khuôn mặt đen xạm, bác Hải xót xa kể: “Bác sĩ nói tình trạng hiện giờ của bé rất xấu. Bé vốn bị xương sọ bẩm sinh chèn ép làm hỏng một phần não dẫn đến não bị úng thủy. Bên cạnh đó, bé còn hay bị sốt cao dẫn đến nhiễm trùng huyết, tim có vấn đề, thận hỏng, mắt phải hỏng, mắt trái mở được nhưng cũng không nhìn thấy gì. Nếu có cứu sống thì bé cũng phải sống đời sống thực vật.”

Bé 20 ngày tuổi bị bỏ rơi - 3

Hình ảnh mới nhất của bé Kiều Hồng Anh tại bệnh viện Nhi Trung Ương

Sáng hôm nay, sau khi được đưa đi chụp cộng hưởng từ, các bác sĩ ở bệnh viện Xanh Pôn đã quyết định chuyển bé sang viện Nhi. Khi chúng tôi đến thì bác Hải đang tất tả đi lo thủ tục chuyển viện. Ngay chiều hôm đó Hồng Anh đã được đưa vào điều trị tại tầng 2 khoa sơ sinh, tòa nhà 4 tầng ở bệnh viện Nhi Trung Ương. Ở đây với cơ sở vật chất tốt hơn hy vọng bệnh tình bé sẽ có biến chuyển tích cực.

Trước khi ra về, bác Hải cầm tay tôi nghẹn ngào: “Khổ thân bé, mới lọt lòng đã mắc trọng bệnh. Còn nước còn tát, hy vọng thì vẫn cứ hy vọng. Nhưng mà… mong manh lắm cháu ơi!”. Ước mong của bác Hải cũng là mong muốn tột cùng của anh Hưng, các mẹ, các chị và cả cộng đồng mạng, hy vọng sẽ có những tấm lòng hảo tâm chung tay giúp đỡ số phận bé nhỏ này.

Mọi sự chia sẻ xin liên hệ:

Bác Hải: 01628516935

Bé Kiều Hồng Anh, P3B - 207, Khoa sơ sinh, tầng 2, nhà 4 tầng, bệnh viện Nhi Trung Ương, 18/879 La Thành- Đống Đa- Hà Nội.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo M.Trinh - N.Nguyệt ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN