Bác sỹ bất cẩn, sản phụ sinh xong thọt chân

Do không làm đúng quy trình gây mê nên chỉ sau một mũi tiêm của bác sỹ Đỗ Mạnh Hùng, bệnh nhân mổ sản đã bị “teo” mất một chân…

Hơn 1 năm qua, để bưng bít sự việc, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Ba Vì (Hà Nội) đã dùng tiền của Bệnh viện để đưa nạn nhân đi chữa chạy nhưng đến nay chân nạn nhân vẫn bên to, bên bé, khập khiễng…

Bác sỹ bất cẩn, sản phụ sinh xong thọt chân - 1

Chị Trương Thị Hương Giang

Mũi tiêm quái ác

Ngày 25/08/2011, sau khi đi khám thai chị Trương Thị Hương Giang, 24 tuổi, trú tại thôn Vật Phụ, xã Vật Lại, Ba Vì, Hà Nội được các bác sỹ ở đây cảnh báo chị khó đẻ thường và phải mổ. Tin tưởng vào bác sỹ, gia đình chị Giang đã đồng ý mời các bác sỹ ở đây mổ cho mình. Người thực hiện ca mổ là Phó giám đốc Bệnh viện, Bác sỹ Nguyễn Quốc Hùng. Người thực hiện việc gây mê là Bác sỹ Đỗ Mạnh Hùng.

Sau khi mổ xong được 1 ngày thì chị Giang đã phát hiện ra hiện tượng 1 chân của mình bị tê, thấy vậy, người nhà chị Giang đã vội vàng báo cáo bác sỹ. Chị Giang được đưa đi chụp cộng hưởng từ thì phát hiện ra bị tổn thương tủy sống. Sau đó được điều trị bằng phương pháp đông y, dùng châm cứu hòng phục hồi chức năng, cứu vãn cái chân đã bị teo.

Tuy nhiên, kể từ đó đến nay đã được hơn 1 năm, chữa trị hết bệnh viện này đến bệnh viện khác nhưng chị Giang vẫn chưa bình phục, chân và mông vẫn bên to, bên nhỏ, dáng đi “chấm phẩy”, khó khăn trong sinh hoạt.

Bác sỹ bất cẩn, sản phụ sinh xong thọt chân - 2

Lá đơn gửi cơ quan chức năng của chị Giang

Bao che?

Rộng đường dư luận, phóng viên đã có buổi làm việc với Ban lãnh đạo Bệnh viện dưới sự chủ trì của Giám đốc Bệnh viện, ông Đinh Công Hà. Ông Hà thừa nhận, đúng là có chuyện bệnh nhân Trương Thị Hương Giang bị teo chân do khi gây mê, tiêm vào tủy sống đã dẫn đến tê liệt dây thần kinh là cho bệnh nhân khi tiến hành phẫu thuật lấy thai. Trách nhiệm này thuộc về bác sỹ tham gia kíp mổ.

Khi được hỏi sự việc đáng tiếc trên xảy ra, lãnh đạo Bệnh viện có báo cáo lên Sở Y tế không?. Ông Hà trả lời là có báo cáo, nhưng chỉ là "báo cáo bằng miệng" với bà Hòa, Phó chánh thanh tra sở.

Khi được đề nghị xem lại toàn bộ hồ sơ vụ việc, ông Hà đã yêu cầu hai cán bộ cấp dưới đi lấy hồ sơ cho phóng viên xem. Tuy nhiên sau khi quanh quẩn 1 hồi, bà Vũ Thị Thanh Sơn, trưởng phòng tổ chức đã mang lại “độc” 1 cái biên bản thiếu trang với lý do hết sức mơ hồ là phô tô thiếu, có gì thông cảm. Mặc dù vậy, ở phần đầu và cuối biên bản đều thừa nhận lỗi sai sót này thuộc về bác sỹ của bệnh viện.

Không chỉ có vụ việc trên, trước đó còn hàng loạt các tai tiếng khác như việc bác sỹ Đỗ Mạnh Hùng cùng với y tá Hạnh đã cùng nhau cãi vã, chửi bới tay đôi với người nhà bệnh nhân. Trong lúc bệnh nhân đang đau đớn trên gường bệnh, chưa có 700.000 đồng để nộp viện phí thì bệnh viện này đã chuyển luôn bệnh nhân lên Bệnh viện Sơn Tây với lý do “cấp cứu”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về các sai phạm ở bệnh viện này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trường Lưu (Pháp luật Việt Nam)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN