Ăn cơm tốt hay xấu cho sức khỏe, nhịn ăn cơm để giảm béo liệu có đúng?

Sự kiện: Sống khỏe

Cơm là loại thực phẩm bổ dưỡng và cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng.

Nhiều người thường hiểu nhầm về việc sử dụng cơm hàng ngày cho các bữa ăn. Đó là cơm gây tăng cân, hay ảnh hưởng sức khỏe vì chứa loại carbohydrate rỗng hoặc xấu vì nó bị mất chất dinh dưỡng khi loại bỏ cám và mầm nếu như ăn cơm trắng.

Theo các nhà khoa học Trường Đại học Colorado (Mỹ), điều này hoàn toàn sai lầm. Cơm cung cấp một nguồn carbohydrate phong phú, và là nguồn nhiên liệu quan trọng của cơ thể.

Carbohydrate có thể giúp bạn tràn đầy năng lượng, đồng thời rất quan trọng để thúc đẩy quá trình tập luyện của các vận động viên. Đặc biệt, ăn cơm gạo lứt cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tuyệt vời, bao gồm chất xơ, mangan, selen, magie và vitamin B.

Các vận động viên thường chọn ăn cơm trắng để bổ sung năng lượng sau quá trình tập luyện và thi đấu vì nó cung cấp carbohydrate nhanh và bổ sung glycogen cho cơ sau khi gắng sức. Ăn cơm trắng giúp dễ tiêu hóa, và không gây khó chịu cho dạ dày.

Các nhà khoa học Mỹ nhấn mạnh, cơm là lương thực chính ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là một loại ngũ cốc quan trọng và bổ dưỡng, nuôi sống hơn một nửa dân số thế giới. Do đó, ăn cơm mỗi ngày chính là tạo ra một chế độ ăn uống cân bằng.

Nguồn: [Link nguồn]

Ăn cơm xong nếu cơ thể có dấu hiệu này cần khám dạ dày càng sớm càng tốt

Các bệnh về dạ dày, đặc biệt là ung thư dạ dày nếu được điều trị sớm sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với ung thư ở giai đoạn tiến triển hay giai đoạn muộn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHƯƠNG MINH (Theo Health) ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN