Ăn bánh mì, hàng chục người nhập viện

Sau khi ăn bánh mì mua tại cửa hàng bánh Quang Trung ở Thị trấn Khe Sanh (Hướng Hóa, Quảng Trị), hàng chục người đã bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đi ngoài nhiều lần và sốt cao.

Từ chiều tối 16/10 đến sáng 17/10, Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa đã liên tục tiếp nhận hàng chục ca cấp cứu do ngộ độc thực phẩm. Tất cả các bệnh nhân nhập viện cùng chung triệu chứng và nguyên nhân là do ăn bánh mì không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo ghi nhận của phóng viên, từ 15 giờ ngày 16.10 đến 8 giờ 30 phút ngày 17.10, số bệnh nhân ngộ độc được đưa vào cấp cứu đã lên đến 35 người. Tất cả đều cùng chung triệu chứng: đau quặn bụng, buồn nôn, đi ngoài nhiều lần và có dấu hiệu sốt.

Chị Lê Thị Lan, bệnh nhân được đưa vào cấp cứu từ chiều tối qua cho biết: “Ba mẹ con tôi ăn 3 ổ mì xíu, có bỏ các loại chả được một lúc thì đau bụng dữ dội, đi ngoài liên tục. Sau đó ba mẹ con tôi đều nhập viện và được chẩn đoán ngộ độc thực phẩm”.

Ăn bánh mì, hàng chục người nhập viện - 1

Bệnh nhân bị ngộ độc đang điều trị tại bệnh viện.

Nhập viện từ 1 giờ sáng nay, chị Lê Thị Kim Anh đã được điều trị qua cơn nguy hiểm nhưng vẫn tỏ rõ vẻ lo lắng: “Em cảm thấy lo lắng, vì thực phẩm không đảm bảo mà bán cho dân giờ nhập viện lên đến hàng chục người, nhiều người vẫn đang nguy hiểm”.

Theo những nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa Hướng Hóa: Chiều ngày 16.10, họ có mua bánh mì ở cửa hàng bánh mì Quang Trung (Thị trấn Khe Sanh, Hướng Hóa). Vài tiếng sau khi ăn thì có dấu hiệu ngộ độc. “Vì được thông báo chuẩn bị dự trữ lương thực tránh bão số 11 nên rất có khả năng cửa hàng đã lấy thực phẩm về dự trữ bão. Tuy nhiên, có thể thực phẩm bị ẩm mốc và một số hàng đã hết hạn sử dụng” - một bệnh nhân cho hay.

Bác sĩ Hoàng Thị Huệ - Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện đa khoa Hướng Hóa cho biết: Trong số bệnh nhân nhập viện có cả những trẻ em chưa đến 2 tuổi. Nguyên nhân chẩn đoán đều bị ngộ độc thực phẩm. “Hiện, bệnh viện đang khẩn trương điều trị cho các bệnh nhân, trong đó tích cực truyền dịch để bù nước, cho uống men tiêu hóa, tiếp tục cho xét nghiệm để kiểm tra và theo dõi sát sao” - bác sĩ Huệ chia sẻ.

Ngay sau khi tiếp nhận những ca nhập viện do ăn phải thực phẩm không đảm bảo, lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Hướng Hóa đã tiến hành lấy mẫu đưa đi xét nghiệm để xác định vi khuẩn gây ngộ độc. Đến thời điểm này, cửa hàng bánh mì Quang Trung đã bị đóng cửa để các cơ quan chức năng điều tra tìm hiểu nguyên nhân, xử lý vụ việc.

Hiện, số bệnh nhân nhập viện do ngộ độc vẫn tiếp tục tăng lên, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến bạn đọc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khánh Hưng - Ngô Xuân (Dân Việt)
Ngộ độc thực phẩm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN