9 điều dạ dày muốn “nói” với bạn

Dạ dày là cơ quan tiêu hóa thức ăn, có chức năng rất quan trọng đối với cơ thể.

Dưới đây là những “bí mật” về dạ dày mà nhiều người chưa biết.

1. Ăn uống không điều độ không ảnh hưởng đến dạ dày nhưng có thể ảnh hưởng đến các chức năng hoặc cơ quan khác của cơ thể. Ngoài ra, 3 bữa chính là một mô hình ăn hợp lý với nhịp sống hiện đại, mọi người nên duy trì thói quen này.

2. Ăn lạnh không gây đau bụng, không hại dạ dày. Chỉ cần mọi người không cảm thấy khó chịu thì có thể yên tâm ăn.

3. Ăn cay không gây đau bụng. Nhưng chú ý hãy cho ít dầu và muối hơn, vì nhiều dầu muối kết hợp với vị cay sẽ gây nặng bụng.

4. Hút thuốc và uống rượu có thể làm tổn thương niêm mạc dạ dày. Bỏ hút thuốc nếu có thể, nếu phải uống rượu thì cố gắng chọn rượu có nồng độ cồn thấp, không nên uống quá nhiều.

5. Chế độ ăn nhiều muối, thiếu rau quả tươi sẽ khiến dạ dày liên tục bị tổn thương. Nên ăn nhạt, ít ăn các loại thực phẩm có hàm lượng muối cao như dưa chua, giăm bông, ăn nhiều rau quả tươi;

6. Vi khuẩn HP là thủ phạm gây ung thư dạ dày và loét dạ dày nhiều nhất. Nên chú ý đến vi khuẩn HP, tiến hành kiểm tra và điều trị nếu có triệu chứng. Đây là cách để bảo vệ cơ thể khỏi ung thư dạ dày.

9 điều dạ dày muốn “nói” với bạn - 1

7. Sử dụng lâu dài các loại thuốc chống viêm không steroid như aspirin, ibuprofen ảnh hưởng đến dạ dày, nên dùng đồng thời thuốc bảo vệ dạ dày nếu cần thiết. Nhưng nếu bạn chỉ thỉnh thoảng uống hai hoặc ba viên vì đau bụng kinh hoặc đau răng thì không cần lo lắng về vấn đề này.

8. Bụng luôn khó chịu có thể là bệnh lý về đường tiêu hóa, liên quan nhiều đến yếu tố tinh thần, tâm lý. Trong trường hợp đó, hãy thử thư giãn và sống thoải mái hơn, bệnh sẽ thuyên giảm mà không cần điều trị.

9. Thức ăn mềm và dễ tiêu như cháo, mì không nuôi dưỡng dạ dày. Bữa ăn cân bằng dinh dưỡng sẽ tốt cho dạ dày.

Nguồn: [Link nguồn]

Cô gái 16 tuổi bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối, 4 thói quen khiến căn bệnh này ngày càng trẻ hóa

Gần đây, thông tin 1 cô gái 16 tuổi (Trung Quốc) bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối khi thường xuyên bị chướng bụng xuất hiện trên các trang mạng xã hội.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Trang (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Kiến thức sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN