5 lợi ích sức khỏe chưa từng biết của việc "thả rông" vòng 1

Theo nghiên cứu, vòng 1 của những người mặc áo ngực mỗi năm sẽ chùng xuống 7mm so với người không mặc áo ngực.

1. Tuần hoàn máu sẽ được cải thiện

5 lợi ích sức khỏe chưa từng biết của việc "thả rông" vòng 1 - 1

Bạn cảm thấy khó chịu khi mặc quần áo quá chật thì điều đó cũng tương tự khi bạn mặc áo ngực, đặc biệt là các loại áo nâng ngực. Khi mặc áo ngực, các mô vú sẽ bị chèn ép, thắt chặt dẫn đến nén các mạch máu, khiến tuần hoàn máu bị cản trở.

Khi không mặc áo ngực, tuần hoàn máu cơ thể sẽ tốt hơn giúp cải thiện lượng máu tổng thể.

2. Bạn sẽ có được giấc ngủ ngon hơn

5 lợi ích sức khỏe chưa từng biết của việc "thả rông" vòng 1 - 2

Mặc áo ngực ban đêm không chỉ khiến bạn khó chịu mà còn gây ra tác hại sức khỏe khác. Nó tác động đến nhịp sinh học, khiến bạn khó có thể ngủ ngon giấc. Vì vậy, bỏ áo ngực trong khi đi ngủ sẽ giúp bạn có giấc ngủ chất lượng hơn.

3. Ngực trông sẽ đầy đặn hơn

5 lợi ích sức khỏe chưa từng biết của việc "thả rông" vòng 1 - 3

Mặc dù bạn thường xuyên mặc áo ngực là để vòng 1 trông đầy đặn hơn nhưng nó chỉ là “đồ giả”. Thực tế, nếu bạn không mặc áo ngực thì ngực sẽ hoàn toàn được thả rông, lúc này các cơ ngực buộc phải hoạt động để chống lại trọng lực. Và lâu dần, việc này sẽ giúp cơ ngực săn chắc và trông đầy đặn hơn.

4. Ngực săn chắc hơn

5 lợi ích sức khỏe chưa từng biết của việc "thả rông" vòng 1 - 4

Giáo sư Jean-Denis Rouillon của Đại học Besançon đã dành 15 năm để nghiên cứu về giải phẫu. Theo kết quả nghiên cứu của ông, trong 1 năm, bộ ngực của người mặc áo ngực chùng xuống trung bình nhiều hơn 7mm so với những người không mặc áo ngực. Kết quả tương tự cũng được tìm thấy trong các nghiên cứu của Nhật Bản.

5. Sức khỏe tổng thể của bạn sẽ được cải thiện

5 lợi ích sức khỏe chưa từng biết của việc "thả rông" vòng 1 - 5

Việc bỏ áo ngực cũng có thể giúp cải thiện làn da và cơ bắp của bạn khi lưu lượng máu được tăng lên, cơ bắp săn chắc và mồ hôi, bụi bẩn không còn bị giữ lại dưới lớp áo ngực. Mặc áo ngực thường xuyên cũng có thể dẫn đến sự đổi màu da hoặc da không đều màu. Ngoài ra, việc mặc áo ngực quá nhiều có thể làm xuất hiện các đốm màu tối trên da.

Ăn trứng tốt cho sức khỏe nhưng với người này lại không nên ăn

Trứng có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng với sức khỏe nhưng các chuyên gia cho rằng, với người này thì nên hạn chế hoặc...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Luna (Theo Brightside) ([Tên nguồn])
Kiến thức sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN