15 học sinh nhập viện sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc

Sự kiện: Sống khỏe

Sáng 6/12, thông tin từ phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Thoại Sơn (An Giang) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 15 học sinh bị chóng mặt, đau bụng, nôn ói sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc.

Trước đó, khoảng 8 giờ 30 ngày 2/12, 15 học sinh lớp 7A4 trường THCS thị trấn Núi Sập (Thoại Sơn) ăn kẹo do em V.T.N.Ng. (cùng lớp 7A4) bán lại, mỗi viên giá 500 đồng.

Sau khi ăn kẹo, 15 học sinh có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, nôn ói và được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Thoại Sơn sơ cứu ban đầu.

Trường THCS thị trấn Núi Sập (Thoại Sơn) - nơi xảy ra vụ việc 15 em học sinh nhập viện sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc.

Trường THCS thị trấn Núi Sập (Thoại Sơn) - nơi xảy ra vụ việc 15 em học sinh nhập viện sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc.

Nhà trường nhận thấy sự việc nghiêm trọng nên báo cáo vụ việc cho Công an thị trấn Núi Sập để hỗ trợ, đồng thời báo cáo sự việc với lãnh đạo Phòng GD&ĐT.

Theo xác minh ban đầu, số kẹo này được Ng. lấy từ chị ruột của mình là Th. (học lớp 11 tại Trung tâm nghề Thoại Sơn). Th. cho biết mua kẹo từ một người phụ nữ lạ mặt ở xã Định Thành.

Sau khi xảy ra vụ việc, nhà trường đã thu giữ 60 viên kẹo không rõ nguồn gốc, đồng thời phối hợp với Trung tâm Y tế huyện xét nghiệm tìm chất ma túy trong cơ thể 16 em học sinh, cho kết quả âm tính với các chất ma túy (MAMD, THC, Methamphetamine).

Sáng 3/12, nhà trường trao đổi với lãnh đạo Trung tâm y tế huyện, được biết, các học sinh bị đau bụng, đau đầu, nôn ói do ăn kẹo lạ và do hội chứng đám đông. Ngay trong buổi sáng 3/12, 6 em được cấp thuốc cho về nhà. Hôm sau (4/12), sức khỏe các em học sinh còn lại ổn định, được bác sĩ cho xuất viện với chẩn đoán ban đầu là “khó tiêu chức năng”.

Nguồn: [Link nguồn]

Nguyên nhân 17 học sinh tiểu học ở Đắk Lắk nhập viện cấp cứu

17 học sinh tiểu học tại địa bàn TP Buôn Ma Thuột được đưa vào bệnh viện với biểu hiện ngộ độc thức ăn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Bình ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN