Thay đổi tư duy và lối sống hậu Covid-19, bạn có nhận ra những điểm mới mẻ của chính mình?

Sau khoảng thời gian giãn cách xã hội, Covid-19 dần được kiểm soát, cũng là khi trong cộng đồng hình thành những thói quen mới về nếp sống và phương thức làm việc. Một sự thay đổi hoàn toàn khác so với giai đoạn cuối năm 2019.

Môi trường làm việc mới

Việc trở lại văn phòng sau thời gian dài tại nhà sẽ mang đến những cảm hứng mới mẻ đối với mỗi người. Hơn nửa năm trước, công sở là nơi mỗi người tập trung làm việc, thoải mái giao tiếp và nhận được những quan tâm ân cần từ đồng nghiệp khi bị ốm, sốt nhẹ.

Tuy nhiên, hiện tại, chỉ cần một dấu hiệu của cảm sốt, ngay lập tức bạn sẽ khuyên đồng nghiệp nghỉ ốm, nhận sự tư vấn từ bác sĩ. Bên cạnh đó, vấn đề vệ sinh được quan tâm hơn bao giờ hết với thói quen đeo khẩu trang nơi làm việc, rửa tay với dung dịch sát khuẩn và hạn chế những tiếp xúc gần. Việc chạm tay vào bàn phím, đồ dùng cá nhân của đồng nghiệp cũng sẽ trở nên hạn chế. Tất cả trở thành những "quy tắc ngầm" ở môi trường làm việc.

Tiết kiệm nhưng sẵn sàng chi cho sức khỏe

Theo nghiên cứu thị trường của Fortune Business Insights, thị trường thiết bị lọc không khí được dự đoán sẽ tăng từ 5,05 tỷ USD lên 8,83 tỷ USD từ năm 2019 đến 2026. Đáng chú ý, tốc độ công nghiệp hóa và đô thị hóa nhanh ở nhiều thành phố châu Á dự báo sẽ giúp khu vực chứng kiến tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong thị trường thiết bị lọc không khí.

Các hãng điện tử, điện lạnh gia dụng cũng đang trong cuộc chạy đua để phát triển sản phẩm, nhằm giúp đông đảo người tiêu dùng tiếp cận được với công nghệ này. Tiêu biểu là dòng máy điều hòa  tích hợp công nghệ lọc khí tiên tiến nanoe™X

Hiện nay nanoe™X  đang là công nghệ nanoe™ mới nhất của Panasonic, hoạt động dựa trên cơ chế giải phóng các hạt phân tử nước tích điện siêu nhỏ chứa 4.800 tỷ gốc OH/giây xâm nhập sâu vào từng bề mặt, giúp khử 5 mùi cơ bản như mùi ẩm mốc, mồ hôi, thuốc lá, mùi thú nuôi và mùi thức ăn.

Mùi là một trong những tác nhân gây ô nhiễm không khí trong nhà

Mùi là một trong những tác nhân gây ô nhiễm không khí trong nhà

Một điểm mạnh khác của công nghệ nanoe™X là ức chế vi khuẩn, vi-rút, nấm mốc, các chất gây dị ứng, phấn hoa và các chất độc hại khác trong không khí, đồng thời giữ ẩm cho da và tóc.

Hiệu quả hoạt động của nanoe™ đã được nhiều trường đại học và phòng nghiên cứu tại Nhật Bản và Đức nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh từ năm 2009 đến 2012.

Công nghệ nanoe™ mang lại bầu không khí trong lành, an toàn cho từng ngôi nhà

Công nghệ nanoe™ mang lại bầu không khí trong lành, an toàn cho từng ngôi nhà

Ý thức môi trường, cộng đồng tăng cao

Covid-19 nhắc nhở mọi người thay đổi tư duy về lợi ích, hạnh phúc, mối quan hệ giữa cá nhân và cộng đồng. Bên cạnh đó là nguy cơ đe dọa cuộc sống cá nhân để cùng xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Có thể thấy, trong thời gian giãn cách, lưu lượng giao thông giảm từ 60% - 80%. Sau ngày 1/4, các chỉ số không khí ghi nhận ngưỡng xanh – an toàn cho con người, thông số bụi mịn PM2.5 giảm 22 – 25%. Thế giới cũng ghi nhận những tín hiệu tích cực từ môi trường. Mật độ giao thông giảm hơn 1/3 khiến lượng carbon dioxide (CO2) tại New York, Mỹ giảm thải tới 50%.

Chung tay hành động vì môi trường

Chung tay hành động vì môi trường

Các chiến dịch kêu gọi ngừng ăn thịt và săn bắn động vật hoang dã được quan tâm hơn, bởi những hệ lụy liên quan đã phần nào được kiểm chứng qua dịch bệnh. Chính vì vậy, đây là thời điểm thích hợp để chúng ta thay đổi, cùng nhau xây dựng tương lai xanh.

Phân loại rác, hạn chế sử dụng các loại rác thải khó phân hủy, tích cực trồng cây xanh… là những phương thức đơn giản mỗi người có thể thực hiện để bảo vệ môi trường sống xung quanh, từ đó, không còn lo lắng vì những đại dịch xâm nhập vào cơ thể ta nói riêng và đất nước nói chung.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN