Thật, giả lý do sao Việt đột ngột bỏ thi

Sự kiện: Sao Việt

Thiều Bảo Trang, Cao Thái Sơn, Đăng Khoa, Hà Anh đều là những thí sinh đột ngột tuyên bố rời khỏi các sân chơi The Voice, Vietnam Idol và Sao mai điểm hẹn. Lý do của sự ra đi này, đôi khi không giống như những gì họ tuyên bố trên truyền hình

Thiều Bảo Trang rút lui khỏi The Voice

Thiều Bảo Trang quyết định dừng cuộc chơi sau liveshow thứ 4 của Giọng hát Việt với lý do đưa ra là vấn đề sức khỏe.

Quyết định này có thể khiến một số người bất ngờ và tiếc nuối bởi lẽ, dù biểu diễn không mấy thành công ca khúc Xin hãy thứ tha trong liveshow thứ 3 nhưng Thiều Bảo Trang vẫn nhận được sự bình chọn của rất nhiều khán giả.

Theo công bố của MC Phan Anh, Thiều Bảo Trang là người được bình chọn thứ 3, sau Bùi Anh Tuấn và Đinh Hương.

Hồ Ngọc Hà cũng chia sẻ rằng, nếu Thiều Bảo Trang không rút lui, rất có thể cô sẽ giữ lại thí sinh này để tiếp tục đồng hành cùng trong các vòng sau của The Voice.

Thật, giả lý do sao Việt đột ngột bỏ thi - 1

Thiều Bảo Trang gượng cười sau khi tuyên bố dừng cuộc chơi tại The Voice

Có một điều khó có thể phủ nhận được, Thiều Bảo Trang là một thí sinh đầy triển vọng của. Cô có giọng hát và ngoại hình đủ để trở thành một ngôi sao giải trí của showbiz Việt.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người đón nhận quyết định rút lui của Thiều Bảo Trang một cách khá bình tĩnh.

Trong liveshow thứ 3, ngay khi rời sân khấu, thí sinh này đã không kìm được cảm xúc và khóc nức nở trong phòng chờ.

Không lâu sau đó, Thiều Bảo Trang đã chia sẻ trên trang cá nhân với cân nhắc khả năng "đi tiếp hay dừng lại".

Dù Thiều Bảo Trang tuyên bố ra đi với lý do sức khỏe nhưng không ít người cho rằng, đó chỉ là một... cái cớ.

Scandal dàn xếp kết quả và mối quan hệ với Phương Uyên trước đó khiến Thiều Bảo Trang mệt mỏi vì phải đối mặt với quá nhiều sức ép và sự soi mói từ dư luận.

Và đây có thể mới là nguyên nhân chính khiến cô gái trẻ quyết định rời khỏi The Voice.

Thật, giả lý do sao Việt đột ngột bỏ thi - 2

Scandal với Phương Uyên có lẽ là lý do chính khiến Thiều Bảo Trang nghĩ tới chuyện rời The Voice

Đăng Khoa rời Vietnam Idol

Trong suốt quá trình tham gia Vietnam Idol, Đăng Khoa luôn lọt vào top các thí sinh an toàn do nhận được nhiều sự bình chọn từ khán giả. Tuy nhiên, anh lại vướng vào scandal "chửi bậy" của Đức Anh.

Đăng Khoa được cho là đã ghi âm cuộc nói chuyện của Đức Anh với bạn rồi tung lên mạng internet.

Khi đoạn băng này được tung ra, Đức Anh đã vấp phải sự tẩy chay của rất nhiều khán giả nhưng hình ảnh của Đăng Khoa cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đứng trước áp lực của dư luận, trong đêm công bố kết quả gala 5 Vietnam Idol, thí sinh Đăng Khoa đã quyết định xin dừng cuộc chơi.

Thật, giả lý do sao Việt đột ngột bỏ thi - 3

Đăng Khoa và cái kết đẹp khi rời Vietnam Idol

Để rút lui trong yên ả,, Đăng Khoa đã đưa ra lý do là vì áp lực của dư luận. Anh nói rằng: "Đến với cuộc thi này không chỉ có mình Khoa mà còn có cả gia đình đằng sau nữa. Họ đã luôn ở bên Khoa trong suốt 19 năm qua và những lúc như thế này, Khoa cũng phải nghĩ tới họ. Bố mẹ muốn Khoa dừng cuộc chơi tại đây nên Khoa tôn trọng ý kiến của bố mẹ".

Cao Thái Sơn bỏ Sao mai điểm hẹn năm 2004

Dù đứng vị trí thứ 3 trong danh sách 5 thí sinh đi tiếp vào vòng trong của Sao mai điểm hẹn (SMĐH) 2004 nhưng Cao Thái Sơn đã đột ngột xin rút lui.

Lý do được anh đưa ra tại thời điểm đó là: "Sau khi đọc xong bản hợp đồng của BTC SMĐH, Thái Sơn thấy không thể tham gia tiếp tục được vì hai lý do sau: Thứ nhất, nếu chạy theo vòng quay của ''cuộc chơi'' thì sẽ ảnh hưởng đến việc học tập. Thứ hai, trước khi vào TP.HCM tham dự vòng chung kết, Thái Sơn đã có một số kế hoạch dự định và thời điểm này phải dành thời gian cho nó".

Tuy nhiên, lý do thực sự cho sự ra đi này bị nghi ngờ xuất phát từ việc Cao Thái Sơn đã ký hợp đồng trở thành ca sỹ độc quyền của ông bầu Hoàng Tuấn.

Có lẽ chàng trai trẻ này hy vọng rằng với sự hợp tác này, anh sẽ nhanh chóng đạt được vị trí của một ngôi sao - giống như những gì mà ông bầu Hoàng Tuấn đã làm với Đan Trường.

Thật, giả lý do sao Việt đột ngột bỏ thi - 4

Cao Thái Sơn bỏ Sao mai điểm hẹn theo ông bầu Hoàng Tuấn

Tuy nhiên, việc hợp tác giữa với ông bầu Hoàng Tuấn đã không được Cao Thái Sơn mong muốn. Họ nhanh chóng "đường ai nấy đi" sau một cuộc chia tay ồn ào.

Hà Anh rút lui khỏi SMĐH 2012

Trong liveshow thứ 6 của Sao mai điểm hẹn (SMĐH) 2012, ca sỹ Vũ Hà Anh đưa ra quyết định dừng cuộc chơi ngay sau phần trình diễn của mình.

Lý do được đưa ra là anh cảm thấy sân chơi SMĐH không phù hợp với con đường nghệ thuật mà mình hướng tới trong tương lai.

Quyết định này đã khiến cho khán giả cũng như Hội đồng nghệ thuật hết sức bất ngờ.

Ca sỹ Tùng Dương, nhạc sỹ Nguyễn Hải Phong đã ra sức thuyết phục Vũ Hà Anh thay đổi quyết định nhưng không thành công.

Thật, giả lý do sao Việt đột ngột bỏ thi - 5

Hà Anh rời Sao mai điểm hẹn 2012

Tuy nhiên, lý do chính của cuộc rút lui lần này có lẽ nằm ở dự đoán khả năng lọt vào các vòng trong ở SMĐH của anh là rất thấp.

Đúng như nhạc sỹ Nguyễn Hải Phong nhận xét, việc Hà Anh lọt vào top 6 đã là một bất ngờ. Trong phần trình diễn tại liveshow thứ 6, Hà Anh cũng không thực sự tạo được ấn tượng.

Anh hát ca khúc Bailamos bằng tiếng Anh mà ca sỹ Tùng Dương nhận xét rằng anh lại cứ nghĩ thí sinh đang hát... tiếng Pháp.

Ca khúc thứ hai là một sáng tác của Hà Anh nhưng cũng giống như trước đó, sáng tác của anh được đánh giá là khá non tay.

Mặt khác, Sao mai điểm hẹn được cho là một sân chơi khá chuyên môn, trong khi hình ảnh mà Vũ Hà Anh hướng tới lại là một ngôi sao giải trí. Chính vì thế, nam ca sỹ này đã chủ động rút lui khỏi sân chơi không phù hợp này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tâm An
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN