Maya: Hà Dũng vẫn nhắn tin cho tôi

Sự kiện: Sao Việt

- "Anh Hà Dũng là người ung dung và chẳng bao giờ sợ đối mặt với bất cứ điều gì. Anh vẫn hay đi chơi, đi nghe nhạc, đi uống rượu giải sầu cùng với những người bạn là nhạc sĩ" - ca sĩ Maya trải lòng về "mạnh thường quân" một thuở.

Hà Dũng khi trẻ không thu hút bằng bây giờ

Trong số những ca sĩ từng được nhạc sĩ Hà Dũng nâng đỡ có lẽ chỉ có bạn là phát triển sự nghiệp tốt hơn lên, còn lại đa phần là chìm đi. Bạn có bao giờ lý giải vì sao không?

- Nhạc sĩ Hà Dũng khi kết hợp với ca sĩ thì rầm rộ trên báo chí. Đó là việc xây dụng hình ảnh thành công mà anh làm được cho các ca sĩ. Nhưng sau đó nhạc sĩ luôn để người ca sĩ tự bay trên đôi cánh của mình. Tôi biết Hà Dũng luôn mang sứ mệnh cho người mới. Tất cả những người có đam mê, khát khao đều được anh giúp đỡ.
Maya, ca nhạc, điện ảnh

 Tôi rất có duyên với những người đàn ông. Đầu tiên là nhạc sĩ Huy Tuấn, sau đó đến Hà Dũng rồi Minh Nhiên và khoảng thời gian tôi quay quắt với sự nghiệp thì gặp đạo diễn Victor Vũ. Anh là người mang lại sự nghiệp lần thứ 2 giúp cho tên tuổi tôi nóng trở lại, lấy lại sự tự tin và cân bằng.

Bạn còn liên lạc với nhạc sĩ Hà Dũng không? Cuộc sống của anh ấy bây giờ ra sao?

- Thực sự cuộc sống của anh Hà Dũng trước sau vẫn vậy. Có thể dạo này anh hay đi đến chỗ thư giãn thời gian sau lại đi chỗ khác. Đôi khi tự nhiên tôi vẫn nhận được tin nhắn của anh hỏi: Em có khoẻ không? Cố gắng lên nhé! Anh thì vẫn vậy...

Có lẽ điều tôi cảm nhận được từ anh Dũng là người ung dung và chẳng bao giờ sợ khi đối mặt với bất cứ điều gì. Điều đó không phải ai cũng làm được. Lúc trước anh Dũng hay đi chơi, đi nghe nhạc, uống rượu giải sầu đối với các nhạc sĩ và bây giờ anh vẫn thế.

Maya: Hà Dũng vẫn nhắn tin cho tôi - 1

 Đôi khi tự nhiên tôi vẫn nhận được tin nhắn của anh hỏi: Em có khoẻ không? Cố gắng lên nhé! Anh thì vẫn vậy...


Cách đây 5 năm tôi gặp thấy Maya răng đen, da đen, giọng hát "non nớt", ứng xử thì lúng túng còn bây giờ "vịt con xấu xí" đã thành "thiên nga xinh đẹp", giọng hát có nhạc cảm hơn... Sự trưởng thành này là do những tác động nào?

- Nhạc sĩ Minh Nhiên từng nói với tôi rằng tất cả những người nổi tiếng tự nhiên càng ngày họ càng đẹp. Tôi được xem ảnh nhạc sĩ Hà Dũng khi còn trẻ nhìn thấy không thu hút bằng bây giờ.

Còn vẻ hình thức của tôi, đôi khi bạn bè bảo: Tao mệt ghê cơ, ai cũng hỏi sao mày dạo này đẹp thế? Mày đi thẩm mỹ à?... Có lẽ tôi phải cảm ơn ông tổ nghề khi độ cho tôi vẻ tươi sáng.

Khi chuyển vào Sài Gòn tôi đã dành nhiều thời gian để luyện thanh cùng nhiều giảng viên thanh nhạc. Thời gian gần đây do bận rộn quá nên tôi có dừng lại. Sắp tới tôi phải học thêm trở lại. Tôi nghĩ rằng với một người mẫu tay ngang bước sang như tôi thì phải luôn biết trau dồi kỹ thuật hát.

Tôi hấp dẫn đàn ông bởi sự điềm tĩnh và nhẹ nhàng!

Để ý nãy giờ tôi thấy bạn hay nhắc đến cái tên Hà Dũng - người đã âm thầm đưa bạn đến vinh quang của nghề ca hát. Bạn không sợ người đàn ông hiện tại "ghen" sao?

- Người nghệ sĩ càng nổi tiếng thì càng cô đơn. Bản thân tôi không thể nói rằng không có hạnh phúc mặc dù hơi khó để tìm kiếm người yêu. Tôi cũng đã có những mối tình nhưng tìm một người có chiều sâu đi cùng mình dài lâu thì hơi khó. Trong chuyện tình cảm hiện tại tôi chưa may mắn, chưa có ai đủ tự tin để giới thiệu với mọi người.

Chị biết không những người như tôi để kiếm một tình yêu đúng nghĩa không đơn giản bởi vì sẽ có nhiều người không dám tin vào nghệ sĩ vì họ cứ cho rằng chúng tôi sống bề nổi và muốn đến với chúng tôi trong túi phải có nhiều tiền. Suy nghĩ ấy không công bằng nhưng nghịch lý là đôi khi chúng tôi phải biết cách chấp nhận.

Maya: Hà Dũng vẫn nhắn tin cho tôi - 2

Trong chuyện tình cảm hiện tại tôi chưa may mắn, chưa có ai đủ tự tin để giới thiệu với mọi người.

 Bạn tự nhận thấy mình có ưu điểm nào thu hút phái mạnh?

- Tôi nghĩ rằng trong cuộc sống được nhiều người đàn ông yêu quý đó có lẽ là do sự điềm tĩnh và nhẹ nhàng. Tôi không có scandal gì, đó chính là điểm thu hút của tôi đối với những người đàn ông. Họ thấy ở tôi có chiều sâu, bền vững thì mới tin tưởng giúp đỡ chứ không phải là một người nông nổi lúc thế này lúc thế kia.

Sợ gắn mác "nông nổi" nên mới có chuyện Maya bỏ ra một đống tiền thực hiện MV quay cảnh bán nude trên biển rồi lại đem cất vào tủ không cho phát hành?

- Về MV bán nude chị vừa đề cập phải nói rằng tôi rất khổ cực khi thực hiện nó. Tôi phải giữ cho body đẹp, giảm cân. Sản phẩm quay trong 3 ngày và sau khi hoàn thành, bạn bè xem người khen người chê. Tôi phải suy nghĩ rất kỹ để quyết định không đưa ra công chúng nữa. Mặc dù hình ảnh đẹp, tôi cũng thích nhưng sợ nhiều khi người xem không phải tuổi teen thì dễ có ấn tượng không tốt.

 - Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sơn Hà (Vietnamnet)
Sao Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN