Lưu Diệc Phi giằng xé trong tình tay 4

Sự kiện: Sao Hoa ngữ

Chuyện tình cảm giữa Đặng Siêu và Lưu Diệc Phi trong phim một lần nữa bị thử thách khi hai người đẹp là Liễu Nham và Giang Nhất Yến chen vào.

Bộ phim ly kỳ võ hiệp cổ trang Tứ đại danh bổ 2/The Four in 3D của đạo diễn Trần Gia Thượng có sự góp mặt của dàn diễn viên sáng giá của điện ảnh Hoa ngữ như Đặng Siêu, Lưu Diệc Phi, Trịnh Trung Cơ, Hoàng Thu Sinh, Trịnh Tú Ba, Giang Nhất Yến, Liễu Nham... Với ý tưởng mới lạ và thủ pháp hiện đại, những bức poster quảng cáo mới đây nhất của đoàn phim với tạo hình của 4 nhân vật chính khiến nhiều khán giả thực sự thích thú và tò mò.

Dù là một bộ phim võ hiệp cổ trang nhưng các nhân vật trong hình đều có lối phục trang hiện đại, từ đầu tóc, trang phục, trang sức đến phong cách... Theo giải thích của nhà sản xuất, thế giới phim võ hiệp cổ trang đã bao hàm câu chuyện tình của thời hiện đại. Ngoài ra, những dòng chữ và cách tạo hình của các nhân vật trong những bức ảnh trên còn ngầm ẩn ý nói về quan hệ tình cảm giữa các nhân vật với nhau.

Lưu Diệc Phi giằng xé trong tình tay 4 - 1

Một Đặng Siêu đầy nghi hoặc

Trong tổng số 10 bức hình, 4 bức là chân dung đơn, 6 bức còn lại là về mối quan hệ giữa 4 nhân vật. Trong poster nhân vật của Đặng Siêu, hai tay đặt trước miệng, chau mày, ánh mắt đầy nghi hoặc, đồng thời chân dung cũng lồng trong chữ "Hoặc" (trong từ Nghi hoặc).

Đạo diễn Trần Gia Thượng giải thích, cốt truyện trong phim đặt ra nhiều tình huống cho Đặng Siêu, có rất nhiều nhân vật để anh có thể tin tưởng nhưng chỉ có một là đáng tin. Đó chính là lý do khiến anh phải nghi ngờ, phán xét và cố tìm ra câu trả lời.

Ngoài ra, chuyện tình cảm giữa Đặng Siêu và Lưu Diệc Phi một lần nữa bị thử thách khi hai người đẹp là Liễu Nham và Giang Nhất Yến chen vào, khiến cho cuộc chiến tình cảm càng trở nên dữ dội và quyết liệt hơn bao giờ hết. Từ đó dẫn đến việc Đặng Siêu sẽ bị lường gạt, cám dỗ.

Ngoài ra, trong bức hình này của Đặng Siêu còn đề thêm dòng chữ đầy ẩn ý về nhân vật của anh: "Tình cảm như một câu đố, tìm ra lời giải cuối cùng cũng làm mất đi chính con người bạn".

Trong khi đó, bức hình của Lưu Diệc Phi lồng trong chữ "Ngược" (trong Ngược đãi). Hình ảnh người đẹp với trang phục đỏ thẫm, hai tay chới với, đôi mắt u hồn mờ mịt, dường như muốn nổi dậy mà đành bất lực, đau đớn cùng cực muốn khóc cũng không nổi.

Lưu Diệc Phi giằng xé trong tình tay 4 - 2

Lưu Diệc Phi chới với như bất lực trong chuyện tình

Lưu Diệc Phi tiết lộ, nội dung của Tứ đại danh bổ 2 nói về bí mật cuộc đời nhân vật Vô Tình, về trải nghiệm của cô khi con tim bị ruồng bỏ. Điều này phần nào được thể hiện qua dòng chữ trong bức hình của Lưu Diệc Phi về chuyện tình giữa cô và Đặng Siêu: "Tình yêu khiến tôi yêu, tình yêu cũng khiến tôi phải rũ bỏ".

Trong phần một, Giang Nhất Yến vào vai nhân vật Cơ Dao Hoa vô cùng phức tạp. Đó là một người đẹp từng trôi dạt nơi Lục Phiến môn, Thần Hầu phủ và kẹt giữa những thế lực nghịch phản khét tiếng. Trong chuyện tình cảm, Giang Nhất Yếu vướng chuyện tình tay ba giữa Đặng Siêu và Trịnh Tú Ba. Với phần hai lần này, nhân vật của Giang Nhất Yến càng thêm rắm rối, con người có xu hướng bùng nổ hơn trước, đối mặt với đầy rẫy những hiểm nguy.

Như vậy, với phần hai, người xem tiếp tục được chứng kiến mối tình tay ba tay tư giữa Đặng Siêu và bốn người đẹp. Đáng chú ý nhất là sự tranh giành và hiềm khích giữa hai người đẹp Vô Tình và Cơ Dao Hoa. Họ tranh giành quyền lực? Bảo vật hay địa vị? Không, đó chính là Lãnh Huyết (Đặng Siêu), đó mới chính là thứ khiến phụ nữ muôn đời luôn trở nên "khác biệt" và mạnh mẽ, hung hăng nhất.

Vai diễn của Liễu Nham trong Tứ đại danh bổ 2 là một nhân vật mới và khá nặng ký - một người đẹp bí ẩn, với sức quyến rũ và tái biến hóa khôn cùng: "Tôi muốn biến thành ai cũng được, tôi có thể thiên biến vạn hóa, người khác chỉ như nằm trong lòng bàn tay tôi", Liễu Nham chia sẻ về nhân vật của cô.

Người đẹp còn tự nhận nhân vật của mình chính xác là một nữ ma đầu với quyền năng biến hóa siêu việt - một người tham vọng và luôn muốn điều khiển kiểm soát người khác.

Lưu Diệc Phi giằng xé trong tình tay 4 - 3

Con người nhân vật Giang Nhất Yến ngày một phức tạp trên đường rong ruổi phiêu  bạt.

Lưu Diệc Phi giằng xé trong tình tay 4 - 4

Liễu Nham đầy quyền năng, phép thuật và khó đoán biết.

Tình yêu luôn là chủ đề chính trong các bộ phim của đạo diễn Trần Gia Thượng. Ngay trong câu chuyện tình đau đớn đến cùng cực ở bộ phim Họa Bì ông từng dàn dựng cũng đủ khiến bao khán giả xúc động. Với Tứ đại danh bổ 2 lần này, yếu tố ly kỳ ma quái vẫn không thể thiếu và còn nhấn mạnh đến chuyện tình. Theo đạo diễn Trần, trong thế giới võ hiệp cổ trang đã bao hàm mật thiết với những câu chuyện tình. Và với phần 2, dòng slogan "Không biết cách buông tay, tất cả chỉ vì sự ràng buộc" cũng chính là nỗi thống khổ của những ai từng trải qua trong đời sống tình cảm.

Tứ đại danh bổ 2 được mong đợi là một bộ phim có nhiều đột phá hơn so với phần một khi nhấn mạnh yếu tố tình yêu đôi lứa trong thế giới phim võ hiệp cổ trang, đồng thời là một chủ đề được phần đông khán giả nữ thực sự quan tâm và thích thú. Điều này cho thấy, Trần Gia Thượng làm phim hành động kiếm hiệp nhưng vẫn luôn hướng đến đối tượng khán giả nữ. Đặc biệt khi nội dung phim là sự giằng giật, quyết đấu giữa những người đẹp để có được người đàn ông họ thương yêu. Đây chính là nhân tố thu hút khán giả nữ đến với Tứ đại danh bổ 2 hơn bao giờ hết.

Phim chính thức công chiếu vào ngày 22/11/2013.

Lưu Diệc Phi giằng xé trong tình tay 4 - 5

Nhân vật của Liễu Nham luôn muốn khống chế người khác nhờ quyền năng và phép thuật vô biên.

Lưu Diệc Phi giằng xé trong tình tay 4 - 6

Giang Nhất Yến vướng vào chuyện tình cảm mơ hồ với Đặng Siêu.

Lưu Diệc Phi giằng xé trong tình tay 4 - 7

Chuyện tình tay ba trong phim kiếm hiệp cổ trang.

Lưu Diệc Phi giằng xé trong tình tay 4 - 8

Tình yêu của Vô Tình và Lãnh Huyết tiếp tục được thử thách.

Lưu Diệc Phi giằng xé trong tình tay 4 - 9

Chuyện tình tay ba sẽ là trận quyết đấu giữa hai người đẹp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Sao Hoa ngữ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN