Anh Thư không làm giàu nhờ vai diễn

Sự kiện: Showbiz Hàn Quốc

Anh Thư xác định đến với điện ảnh không phải vì tiền hay có ý định làm giàu, mà cô gắn bó với phim ảnh chỉ đơn thuần là một niềm đam mê khác của bản thân.

Cô có khá nhiều cơ hội đến với thể loại phim điện ảnh và truyền hình. Và chính những bộ phim như “Những cô gái chân dài” hay phim truyền hình “Tuyết nhiệt đới”… đã giúp hình ảnh của Anh Thư tiến gần hơn tới khán giả.

Gần đây, Anh Thư tham gia vào một số phim như “Em hiền như Ma sơ” hay “Có lẽ nào ta yêu nhau”... dù chưa ghi được nhiều dấu ấn và cũng nhận nhiều lời khen chê trái chiều, nhưng không ai có thể phủ nhận được những cố gắng cũng như sự đầu tư nghiêm túc, chuyên nghiệp của cô.

Đã từng nhận được giải Mai Vàng nhờ diễn xuất, nên có thể nói, Anh Thư là một trong số ít những người mẫu nữ lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh thành công.

Bên cạnh những hạn chế, thì những người mẫu như Thư khi lấn sân qua điện ảnh, cũng góp phần thổi luồng gió mới cho màn ảnh Việt thêm lung linh và đa màu sắc. Thư cũng xác định cô đến với điện ảnh không phải vì tiền hay có ý định làm giàu, mà cô gắn bó với phim ảnh chỉ đơn thuần là một niềm đam mê khác của bản thân.

Chị còn nhớ vai diễn đầu tiên của mình với điện ảnh và truyền hình không?

Vai diễn phim truyền hình đầu tiên là vai Trâm trong "Sương gió biên thuỳ", phim điện ảnh đầu tiên là "Những cô gái chân dài" với vai Thuỷ. Quả thật, đây là hai vai diễn mang lại rất nhiều cảm xúc cho tôi. Một sự chuyển mình mới mẻ và cũng có chút thành công.

Anh Thư không làm giàu nhờ vai diễn - 1

Với nhân vật Thủy trong “Những cô gái chân dài”, chị để lại dấu ấn khá tốt. Nhưng hình như sự lấn sân này của chị đi giật lùi, vì những bộ phim sau không gây được nhiều ấn tượng lắm. Chị có nghĩ như vậy không?

Tôi không dành trọn thời gian cho điện ảnh nên việc tiến hay lùi còn phải tuỳ thời điểm và sự lựa chọn của tôi.

Hiện tại, công việc làm mẫu của chị đã ít nhiều bị ảnh hưởng bởi tuổi tác. Chị có nghĩ, nghệ thuật thứ 7 sẽ là cứu cánh của mình?

Vì sự khắc nghiệt về tuổi thọ của nghề người mẫu và để duy trì lòng đam mê, Công ty người mẫu PL đã ra đời. Đó là nơi tôi sẽ sống với đam mê catwalk bằng cách truyền đạt lại cho các em người mẫu thế hệ sau kinh nghiệm của mình.

Đạo diễn nào ở Việt Nam hiện nay mà chị có mong muốn được cộng tác, và lí do vì sao?

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng là người tôi mãi mãi muốn cộng tác, vì không có Vũ Ngọc Đãng sẽ không có diễn viên Anh Thư.

Anh Thư không làm giàu nhờ vai diễn - 2

Chị thích những vai diễn kiểu nào, và thấy mình hợp với những vai diễn nào?

Tôi thích những vai diễn cá tính, đòi hỏi diễn viên phải mập lên kinh khủng hay ốm xuống kinh khủng. Tóm lại là những vai diễn có tạo hình khác lạ.

Hầu hết các chân dài hiện nay khi tham gia đóng phim chỉ được coi là bình hoa tô điểm cho bộ phim, chứ thực sự họ không thể đủ trình độ để có thể là một diễn viên chuyên nghiệp. Chị nghĩ sao với nhận định này?

Bạn nên bỏ ngay định kiến này đi vì các phim hot bây giờ đều cần có sự xuất hiện của người mẫu chúng tôi, từ người mẫu nam cho đến người mẫu nữ, và không dễ gì chúng tôi nhận lời nếu êkip không tốt. Không biết có là bình hoa di động hay không nhưng Anh Thư, Thanh Hằng, Trương Minh Quốc Thái,... đã đoạt giải Mai Vàng diễn viên được yêu thích nhất. Còn rất nhiều diễn viên nổi tiếng xuất thân là người mẫu như Trương Ngọc Ánh, Bình Minh, Ngô Thanh Vân... Không khẳng định chúng tôi có tài nhưng chúng tôi là những người mẫu biết học hỏi khi bước qua môi trường khác.

Thế còn những điều tiếng về hậu trường của phim ảnh, rằng nhiều khi người mẫu phải đánh đổi nhiều thứ để có được vai diễn. Chị nghĩ sao, thông tin này chính xác bao nhiêu phần trăm?

Trường hợp này chưa xảy ra với tôi và bạn bè nên tôi không thể xác định được.

Anh Thư không làm giàu nhờ vai diễn - 3

Yếu tố đầu tiên để chị quan tâm và nhận lời một kịch bản phim là gì?

Đó là đạo diễn và cát xê, còn lại tôi không quan tâm. Tôi nghĩ đạo diễn giỏi sẽ chọn êkip và kịch bản tốt.

Ồ vậy thì tại sao chị lại vướng vào những phản ứng không hay của “Em hiền như ma sơ”. Đó có phải là một bài học để sau này chị cảnh giác hơn với những đạo diễn và kịch bản dễ dãi?

Tôi không thích trả lời câu hỏi này.

Anh Thư không làm giàu nhờ vai diễn - 4

Nhiều người mẫu khi qua tuổi nghề sẽ lấn sân qua điện ảnh để duy trì danh tiếng và kiếm tiền, theo chị thì có nên như vậy không?

Tôi chỉ làm việc bằng đam mê, nếu không đam mê tôi sẽ không làm tốt. Tôi cũng không có ý định làm giàu bằng nghề diễn viên, tôi có thể làm nghề khác.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hải Ngọc (Vnnew)
Showbiz Hàn Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN