Star Trek 3D hạ gục Người Sắt 3

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Phần hai của loạt phim viễn tưởng về chiến tranh liên hành tinh, Star Trek Into Darkness 3D, đạt doanh thu phòng vé cao nhất cuối tuần tại Bắc Mỹ với 70,6 triệu USD, vượt qua bom tấn Iron Man 3 của hãng Marvel và câu chuyện đậm chất Thời đại Jazz, The Great Gatsby.

Star Trek Into Darkness đạt mức 70,6 triệu doanh thu sau ba ngày công chiếu cuối tuần tại các rạp Mỹ. Tổng doanh thu cả tuần của phim là 84,6 triệu; trên toàn cầu phim thu về 164,5 triệu, con số này làm hãng Paramount rất hài lòng.

Star Trek 3D hạ gục Người Sắt 3 - 1

Câu chuyện phần 2 được làm ở định dạng 3D và bắt đầu từ sau khi phi hành đoàn của Enterprise phát hiện ra lực lượng khủng bố trong lòng tổ chức. Thuyền trưởng Kirk buộc phải dẫn nhóm của mình đến một hành tinh ngập trong chiến tranh để săn tìm người đàn ông nắm trong tay vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Star Trek Into Darkness (Star Trek Chìm Trong Bóng Tối) có sự góp mặt của ngôi sao Chris Pine trong vai Thuyền trưởng Kirk. Zachary Quinto trong vai phó thuyền trưởng Spock, sĩ tai nhọn người hành tinh Vulcan. Vai phản diện được giao cho diễn viên người Anh Benedict Cumberbatch nổi tiếng với vai Sherlock Holmes trong tác phẩm điện ảnh Sherlock.

Đây là lần thứ hai J.J.Abrams làm đạo diễn Star Trek. Tập đầu có tên Star Trek 2009, nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình. Nhưng lại không thành công về mặt thương mại. Star Trek Into Darkness được gần như 100% các nhà chuyên môn đánh giá rất cao. Với doanh thu top đầu tuần này, phim là một tác phẩm bom tấn hiếm hoi được cho là đáng giá. Star Trek Into Darkness 3D chiếu tại các rạp Việt Nam từ ngày 17.5.

Star Trek 3D hạ gục Người Sắt 3 - 2

Star Trek 3D hạ gục Người Sắt 3 - 3

Star Trek 3D hạ gục Người Sắt 3 - 4

Cảnh trong Star Trek Into Darkness

Về thứ hai, “Iron Man 3” chỉ đạt 35,2 triệu USD doanh thu cho khu vực Bắc Mỹ. Sau gần 1 tháng “tấn công” phòng vé thế giới, tác phẩm bom tấn về siêu anh hùng của hãng Marvel hiện thu về số tiền ấn tượng, 1,07 tỉ USD.

Star Trek 3D hạ gục Người Sắt 3 - 5

"Người Sắt 3" tụt hạng sau 3 tuần công chiếu

Bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết kinh điển của F. Scott Fitzgerald, “The Great Gatsby” với sao chính Leonardo DiCaprio tuy chỉ đạt 23,4 triệu USD doanh thu khu vực Bắc Mỹ nhưng lại thành công lớn ở nước ngoài với 42,1 triệu USD. Thành công trên toàn thế giới như vậy nhờ bởi danh tiếng tác phẩm mở màn vang dội LHP Cannes. Phim được đánh giá là câu chuyện chuyển thể chân thực về Thời đại Nhạc Jazz của nước Mỹ.

Star Trek 3D hạ gục Người Sắt 3 - 6

Star Trek 3D hạ gục Người Sắt 3 - 7

Câu chuyện xã hội Mỹ những năm 1920 được khán giả thế giới quan tâm

Bộ phim thuộc thể loại hài hước đen, Pain & Gain do Mark Wahlberg thủ vai chính hạ cánh ở vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng doanh thu tuần với 3,1 triệu USD.

Nội dung của Pain and Gain dựa trên một chương trình cùng tên của tờ báo Miami New Time. Phim nói về hai nhân vật chính (Mark Wahlberg và Dwayne Johnson) đam mê bộ môn thể hình một cách điên cuồng tới mức biến thành tội phạm sau khi tham gia vào một trang web chuyên về bắt cóc tống tiền, giết người. Phim có sự góp mặt của các diễn viên Anthony Mackie, Ed Harris, Rob Corddry, Tony Shalhoub, Rebel Wilson, và Ken Jeong.

Star Trek 3D hạ gục Người Sắt 3 - 8

Ba "tay chơi" trong bộ phim hài bạo lực "Pain and Gain"

Tại vương quốc Anh, Fast & Furious 6 đạt doanh thu 13,8 triệu USD, một con số ấn tượng ở nơi tác phẩm hành động tốc độ ra mắt đầu tiên trên thế giới của. Fast and Furisous 6 công chiếu ở Việt Nam bắt đầu từ ngày 24.5, cùng ngày với Bắc Mỹ.

Top 10 doanh thu phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần qua

1. Star Trek: Into Darkness: 70,6 triệu USD
2. Iron Man 3: 35,2 triệu USD
3. The Great Gatsby: 23,4 triệu USD
4. Pain & Gain: 3,1 triệu USD
5. The Croods: 2,75 triệu USD
6. 42: 2,73 triệu USD
7. Oblivion: 2.2 triệu USD
8. Mud: 2,16 triệu USD
9. Peeples: 2,15 triệu USD
10. The Big Wedding: 1,1 triệu USD

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhất Thanh ([Tên nguồn])
Phim chiếu rạp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN