Sao "Trò chơi Vương quyền" phá vỡ kỷ lục Thế giới

Nam diễn viên Hafthor Thor Bjornsson, người đóng vai The Mountain trong Trò chơi Vương quyền, vừa phá vỡ kỉ lục cử tạ được thiết lập 1000 năm trước và trở thành “Người Viking khỏe nhất Thế giới.”

Sao "Trò chơi Vương quyền" phá vỡ kỷ lục Thế giới - 1 

Nam diễn viên 26 tuổi đã mang được một thân cây gỗ nặng 650kg trên vai và đi được 5 bước khi tham gia cuộc thi Người Viking khỏe nhất Thế giới ở Na Uy.

Chàng trai khỏe mạnh người Iceland, người đóng vai Gregor ‘The Mountain” Clegane trong bộ phim truyền hình dựa trên cuốn sách của George R R Martin, từ giờ đang hướng đến danh hiệu Người khỏe nhất hành tinh.

Sao "Trò chơi Vương quyền" phá vỡ kỷ lục Thế giới - 2  

Thành tích của Bjornsson đã đánh bại kỉ lục của huyền thoại người Iceland, Orm Storulfsson. Người này đã vác một thân cây gỗ nặng hơn 650kg đi được ba bước chân trước khi lưng của ông bị gãy.

Sao "Trò chơi Vương quyền" phá vỡ kỷ lục Thế giới - 3  

Bjornsson, tên anh có nghĩa là “đứa con trai của gấu”, đã chia sẻ niềm vui này lên mạng xã hội và cho biết: “Các bạn, hôm nay tôi đã làm nên lịch sử. Cùng với việc giành được danh hiệu Người Viking khỏe nhất Thế giới lần thứ 2 liên tiếp, tôi đã mang KHÚC GỖ ĐÁNG SỢ đó đi được 5 bước! Lưng tôi vẫn bình thường! Tôi đang từng bước tiến tới mục tiêu Người khỏe nhất hành tinh! KHÔNG GÌ NGĂN ĐƯỢC TÔI! KHÔNG GÌ HẠ ĐƯỢC TÔI!”

Sao "Trò chơi Vương quyền" phá vỡ kỷ lục Thế giới - 4
 

Với chiều cao 2,05m, Bjornsson bắt đầu sự nghiệp thể thao với vai trò vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp ở Reykjavik, nhưng sau đó phải từ bỏ vì chấn thương đầu gối.

Sau khi gặp người giữ danh hiệu Người khỏe nhất hành tinh trước đó, Magnus Ver Magnusson, anh bắt đầu tập cử tạ và chiến thắng cuộc thi Người khỏe nhất Iceland. Anh hai lần đứng thứ 3 và năm ngoái thì đứng thứ 2 trong cuộc thi Người khỏe nhất Thế giới. Năm 2014, anh đã giành được danh hiệu Người khỏe nhất châu Âu.

Mặc dù có những thành tích đáng kể như vậy, nhưng người ta thường biết đến Bjornsson với vai diễn trong Trò chơi Vương quyền.

Người Viking là cụm từ dùng để chỉ những nhà thám hiểm, thương nhân, chiến binh, hải tặc ở Bắc Âu vào thời đại đồ đá muộn, trên bán đảo Scandinavia, vùng Đan Mạch, Na Uy, Thuỵ Điển và Phần Lan ngày nay. Người ta thường nói tới những người Viking như các chiến binh lưu động trên các chiến thuyền hoặc những kẻ cướp biển, nhưng họ cũng là các nông dân và các nhà buôn giỏi.  

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Giang ([Tên nguồn])
Ngôi sao điện ảnh Hollywood Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN