Nhiễm virus trên Facebook khi xem ảnh nóng của Emma Watson

Người dùng Facebook vì tò mò xem ảnh khỏa thân của nữ diễn viên phim "Harry Porter" đã bị nhiễm virus độc hại do tin tặc gài bẫy.

Đây chính là một trò lừa đảo đang gây sốc với nhiều thành viên của trang xã hội Facebook. Kẻ lừa đảo chia sẻ tin nhắn tới các thành viên Facebook bằng video của Youtube được cho là chứa hình ảnh nữ diễn viên Emma Watson trong tình trạng khỏa thân.

Với chiêu trò lừa đảo trên, rất nhiều người dùng Facebook vì tò mò khi ấn vào đường dẫn của Youtube sẽ trực tiếp dính virus có hại cho máy tính cá nhân, bao gồm cả những virus Trojan vô cùng độc hại có khả năng tìm kiếm và đánh cắp dữ liệu thông tin cá nhân của người dùng.

Nhiễm virus trên Facebook khi xem ảnh nóng của Emma Watson - 1

Người dùng Facebook bị tin tặc dụ dỗ bằng cách sử dụng tên tuổi của nữ diễn viên Emma Watson.

Tất nhiên những phần mềm độc hại này còn có khả năng truy cập số điện thoại cá nhân cũng như thay đổi cài đặt trình duyệt của bạn trên trang web mà bạn đang sử dụng.

Hành động dụ dỗ của kẻ lừa đảo đầu tiên là yêu cầu người dùng cập  nhật trình duyệt Video Player phiên bản mới nhất để có thể xem được clip nóng của ngôi sao Harry Porter. Chỉ cần một cú nhấp chuột vào liên kết độc hại này đồng nghĩa với việc bạn đã tiếp tay cho tội phạm kiểm soát được máy tính cá nhân.

Hiện tại công ty sản xuất phần mềm diệt trừ virus Bitdefender đã cảnh cáo người dùng về mối nguy hại từ trò lừa đảo trên:

Nhiễm virus trên Facebook khi xem ảnh nóng của Emma Watson - 2

Những người tò mò sẽ được dẫn đến giao diện Youtube giả mạo và yêu cầu cập nhật phiên bản mới nhất của Video Player để bị nhiễm virus độc hại.

"Việc này khởi nguồn từ những dòng bình luận trên Facebook hứa hẹn tiết lộ đời tư cũng như video nóng của Emma Watson", ông Catalin Cosoi, giám đốc an ninh chiến lược của  Bitdefender cho biết.

"Những dòng bình luận ​​sẽ được tự động đăng tải bởi người dùng bị nhiễm phần mềm độc hại. Với trò lừa đảo này trên Facebook, kết thúc với việc bạn sẽ trở thành người tiếp tay cho tội phạm mạng. Khi người dùng nhấp chuột vào đường truyền độc hại, họ sẽ trực tiếp được chuyển đến trang Youtube giả mạo chứa nội dung khiêu dâm".

Hành vi lừa đảo và gây hại trên của tin tặc được cho là khởi nguồn từ hành động lên tiếng bảo vệ nữ quyền của Emma Watson thời gian gần đây. Theo đó Emma Watson khi được bổ nhiệm làm Đại sứ thiện chí của Liên đoàn Phụ nữ quốc tế đã có bài phát biểu hùng hồn về bình đẳng giới tại hội nghị của Ủy ban Liên hợp quốc hôm 20/9 diễn ra tại New York.

Nhiễm virus trên Facebook khi xem ảnh nóng của Emma Watson - 3

Emma Watson đang trở thành mục tiêu bị tin tặc tung ảnh nóng sau những phát biểu hùng hồn về nữ quyền.

Những lời chỉ trích mạnh mẽ của nữ diễn viên 24 tuổi khiến tin tặc và đồng bọn là những thành viên trang web đen 4Chan tức giận. Chúng công khai đe dọa sẽ tung ảnh nóng của Emma lên các diễn đàn mạng trong 5 ngày tới: "Cô ta đã có những phát biểu về nữ quyền ngu ngốc tại Liên hợp quốc và bây giờ ảnh nude của cô sẽ bị phát tán", lời đe dọa từ tin tặc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy (Theo TheGuardian/DailyStar) ([Tên nguồn])
Harry Potter: Sức hút từ thế giới phù thủy Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN