Nam Thành, Trang Pháp phải xuống ruộng bắt lươn

Các đội chơi "Cuộc đua kỳ thú" đã có những trải nghiệm đáng nhớ ở Nghệ An.

Tiến đến vùng đất địa linh nhân kiệt Nghệ An, các đội chơi đã có những khoảnh khắc vô cùng ấn tượng và đáng nhớ khi được trải nghiệm những thử thách đa dạng nhưng vô cùng thú vị của Cuộc Đua Kỳ Thú. Càng tiến sâu vào hành trình tốc độ, họ càng quyết tâm và quyết liệt hơn bao giờ hết để dành được vị trí cao ở điểm về đích. 

Ở chặng đua tại Nghệ An, các đội bám đuổi sát sao, tinh thần thi đấu  thể hiện rõ nét hơn, nhất là cuộc đua giữa đội Hồng của Đăng Hoàng – Thuỳ Anh và đội Cam của Ngọc Anh – Nhật Anh.

Các đội chơi “bịt mắt bắt lươn” giữa ruộng nước ngập bùn

Ở Lộ trình đầu tiên, đội chơi tìm đường đến khu vực được đánh dấu tại bản Trung Chinh, huyện Yên Khê, vườn quốc gia Pù Mát, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An. Tại đây, một thành viên của đội chơi phải bịt mắt và bước xuống một khoảng ruộng ngập bùn để tìm bắt một con lươn còn sống. Thành viên còn lại đứng trên bờ hướng dẫn thành viên còn lại bắt lươn.

Sau khi bắt được lươn, thành viên bịt mắt nghe theo hướng dẫn đi theo hướng mũi tên đến khu vực chỉ định để bỏ lươn vào giỏ.

Nam Thành, Trang Pháp phải xuống ruộng bắt lươn - 1

Trương Nam Thành vật lộn dưới ruộng để tìm ra bằng được con lươn mà BTC đã sắp xếp.

Biết đồng đội sợ… bẩn và sợ… ma nên Trương Nam Thành dù sợ lươn nhưng vẫn “xung phong” xuống ruộng bắt lươn cho Hải Băng.  Đến lượt của đội Nâu thì hai cô gái tiểu thư Trang Pháp và Băng Di cũng đã phải lần lượt thay nhau xuống ruộng bắt lươn do Trang Pháp rụng rời hết chân tay khi nghe mọi người nhắc đến việc trong ruộng ngoài lươn còn có các “bạn” đỉa.

Nam Thành, Trang Pháp phải xuống ruộng bắt lươn - 2

Băng Di và Trang Pháp lần lượt thay nhau xuống ruộng tìm lươn.

Nam Thành, Trang Pháp phải xuống ruộng bắt lươn - 3

Các "nam thanh nữ tú" quen với cuộc sống ở thành phố không dễ dàng gì tìm được lươn ở dưới ruộng.

Ở đội Xanh Lá thì do Chí Thành bị thương ở bàn tay từ khi bị phạt tại thử thách làm giấy trong chặng đua tại Lào nên Lincoln dù rất sợ lươn vẫn “dũng cảm xuống ruộng” thay đồng đội. Về phía đội Cam, đội Xanh dương và đội Tím, thành viên có trải nghiệm dưới ruộng là Nhật Anh, Phương Ly và Trúc Như

Các đội chơi quyết liệt chinh phục thác Khe Kèm 

Với câu hỏi Ai thích vượt thác?, các thành viên lựa chọn Vượt rào sẽ phải đối mặt với thử thách vượt gần 100 m thác nước đổ thẳng đứng từ trên cao xuống tại thác Khe Kèm từ lâu nức tiếng thuộc Vườn quốc gia Pù Mát tỉnh Nghệ An. Sau những thỏa thuận từ các đội, các tay đua đối mặt với thử thách gồm có: Trương Nam Thành – Trang Pháp – Đăng Hoàng – Lincoln – Nhật Anh – Joo Young và Song Ngư.

Nam Thành, Trang Pháp phải xuống ruộng bắt lươn - 4

Vượt thác là thử thách không đơn đối với tất cả các người chơi nhưng họ đều vượt qua và không ai bỏ cuộc giữa chừng.

Vượt thác không những là thử thách đòi hỏi thể lực từ các tay đua mà còn đồng thời thử thách sự gan dạ, dũng cảm và cả ý chí quyết tâm bứt phá của bản thân mỗi người. Thử thách này cũng nhanh chóng được các tay đua đánh giá là “thử thách kinh khủng” nhất từ chặng đầu tiên cho đến nay. 

Lộ trình tiếp theo, các đội đua tiến đến Đền thờ Vua Quang Trung nằm ở chi Phượng Dực trên đỉnh núi Quyết ở phía nam Thành phố Vinh. Đây sẽ là nơi các đội đua thực hiện nhiệm vụ cuối cùng của chặng đua lần này.

Ở thử thách đặc biệt này, mỗi đội sẽ được thầy đồ cho 28 chữ tiếng Việt trong bài thơ Hỏi trăng của nữ sĩ Hồ Xuân Hương. Nhiệm vụ của họ là phải xếp 28 chữ này thành một bài thơ tứ tuyệt có nghĩa. Sau đó đội chơi đi ra khu vực chỉ định và ghi nhớ các chữ Hán Nôm tương ứng đang được để dọc 2 bên hàng cây dẫn vào đền và quay trở lại để xếp 28 chữ Hán Nôm tương ứng sao cho khớp với bài thơ đã được dịch nghĩa mà họ vừa “sáng tác” dựa trên các từ có sẵn trong bài Hỏi Trăng.

Nam Thành, Trang Pháp phải xuống ruộng bắt lươn - 5

Sắp xếp một bài thơ tứ tuyệt là điều không đơn giản với các đội chơi.

Đây có thể nói là một trở ngại vô cùng lớn đối với đội Xanh lá vì Chí Thành tự nhận mình là người “dốt” văn còn Lincoln thì hoàn toàn không hiểu nghĩa các từ Việt cổ và từ Hán Việt đến nỗi Chí Thành phải giải thích “khuyết” là gì, “tứ tuyệt” nghĩa là sao cho dù bản thân Thành cũng hoàn toàn mù mờ về những điều này.

Trong khi các đội khác cùng nhau phân tích, giải nghĩa và hoàn thành bài thơ thì Chí Thành lại phải vừa giải thích cho Lincoln vừa căng đầu ra để “ghép từ thành thơ”. Lộ trình tưởng chừng rất “nghiêm túc” này lại trở nên khá buồn cười, đặc biệt là ở khả năng sáng tạo vô cùng “bá đạo” và “không thể hiểu được” của các tay đua.  

Song Ngư – Trúc Như dừng bước ở chặng Nghệ An

Hoàn thành Lộ trình Phóng tác thơ nhanh nhất, đội Cam của Ngọc Anh – Nhật Anh nhanh chóng tìm đường về đích ở Quảng trường Hồ Chí Minh tại trung tâm thành phố Vinh, Nghệ An. Tiếp tục giẫm thảm ở vị trí đầu tiên, chiến thắng này đã đánh dấu chiến thắng lần thứ 4 của đội Cam trong hành trình Cuộc Đua Kỳ Thú 2015.

Giữ vững phong độ ở chặng trước, đội Hồng của Đăng Hoàng – Thuỳ Anh tiếp tục cán đích ở vị trí thứ hai. Tiếp đó là đội Tím của Joo Young – Phương Ly, đội Nâu của Trang Pháp – Băng Di, đội Vàng của Trương Nam Thành – Hải Băng tụt xuống vị trí thứ năm. Đội Xanh lá của Chí Thành – Lincoln về đến Quảng trường Hồ Chí Minh ở vị trí thứ sáu.

Nam Thành, Trang Pháp phải xuống ruộng bắt lươn - 6

Đội xanh dương của Song Ngư và Trúc Như nói lời tạm biệt với Cuộc đua kỳ thú.

Nam Thành, Trang Pháp phải xuống ruộng bắt lươn - 7

Trong khi đó đội cam tiếp tục khẳng định bản lĩnh với lần thứ 4 về nhất.

Tiếp tục về cuối sau hai chặng đua kép, cặp diễn viên Song Ngư – Trúc Như chính thức khép lại hành trình Cuộc Đua Kỳ Thú. Như vậy, cuộc đua chỉ còn lại 6 đội chơi với những thử thách khắc nghiệt và khó khăn hơn ở phía trước. Tập 7 – chặng đua tiếp theo của Cuộc Đua Kỳ Thú sẽ diễn ra tại một thành phố biển xinh đẹp sẽ lên sóng trên VTV3 vào 21h10 thứ sáu, ngày 28.08.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kiều Thuận ([Tên nguồn])
Cuộc đua kỳ thú Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN