Hải Băng –Trương Nam Thành lại nhất Cuộc đua kỳ thú

"Cặp đôi" tiếp tục bứt phá ngoạn mục và giành được một suất nghỉ dưởng tại resort 6 sao nổi tiếng.

Chặng đua tiếp theo của Cuộc đua kỳ thú 2015 diễn ra tại Đà Nẵng và Hội An với nhiều phần thi thú vị, hấp dẫn mang âm hưởng truyền thống. Chặng đua này tiếp tục chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của đội Vàng, trong khi đó đội Cam về cuối cùng.

Bắt đầu từ Đà Nẵng, các đội chơi tìm đến Cây đa di sản 800 tuổi thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà để tìm mật thư. Có 60 mật thư treo trên cây và chỉ có 6 mật thư đúng cho 6 đội chơi. Các mật thư còn lại đều ghi một yêu cầu rất thú vị và hài hước, nếu lấy phải những mật thư này, các đội chơi phải làm đúng theo yêu cầu như tạo hình trái tim, cõng nhau đi xung quanh cây đa, làm… con khỉ, kể chuyện cười… Và những yêu cầu “quái chiêu” giữa lúc “nước sôi lửa bỏng” đã tạo nên những khoảnh khắc vui nhộn ngay từ những phút đầu của cuộc đua.

Hải Băng –Trương Nam Thành lại nhất Cuộc đua kỳ thú - 1

Đội Xanh lá "tình tứ" tại Cây đa trăm tuổi.

Sau khi lấy được mật thư đúng, các đội chơi được 2 bartender hướng dẫn để pha chế hai loại cocktail đặc biệt do chính hai bartender này sáng chế.

Tuy không có tay đua nào là người pha chế chuyên nghiệp nhưng thử thách này cũng được các đội chơi hoàn thành khá suôn sẻ. Riêng với Phương Ly đội Tím, cô nàng tỏ ra rất tự tin và vui mừng khi chỉ vừa đọc mật thư nhiệm vụ bởi cô đã từng có thời gian làm pha chế ở nước ngoài. Đội Tím hoàn thành nhiệm vụ chỉ trong một lần duy nhất và chính là đội đua bứt phá nhất ở Lộ trình này. Các đội khác đều mất từ 2 đến 3 lượt chơi mới được nhận mật thư tiếp theo.

Hải Băng –Trương Nam Thành lại nhất Cuộc đua kỳ thú - 2

Hải Băng và Trương Nam Thành không khó khăn với thử thách pha cocktail.

Đến với Lựa chọn kép, các đội chơi được lựa chọn giữa Thuỷ và Thổ.

Đối với Thuỷ - Đội chơi tìm đường đến Động Âm phủ thuộc núi Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Mỗi đội được cung cấp bình có dung tích 8 lít nước được đổ đầy. Họ sẽ dùng 2 bình có dung tích 3 lít và 5 lít để tính toán và đong đếm sao cho mực nước trong bình 8 lít chỉ còn lại 4 lít..Đội Tím - Cam – Vàng – Nâu chọn nhiệm vụ này.

Đối với Thổ - Đội chơi tìm đường đến cơ sở sản xuất đá tại đường Huyền Trân Công Chúa.Họ phải mang một cối đa bên trong có chứa nước lên điểm đánh dấu tại chùa Tam Thai. Đội Hồng và Xanh lá lựa chọn Lộ trình này.

Hải Băng –Trương Nam Thành lại nhất Cuộc đua kỳ thú - 3

Đội Hồng lựa chọn thử thách Thủy.

Từ Lựa chọn kép, các đội chơi di chuyển đến Chùa Cầu thuộc Phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam. Tại đây, họ sẽ thuyết phục một người bán tò he đồng ý giao cho 60 con tò he và mang đi bán với giá 30 ngàn một con. Tuy nhiên, mỗi khách hàng chỉ được mua tối đa 2 con tò he.Trong quá trình thuyết phục người bán tò he và trong cả thời gian đi bán, họ không được phép nói chuyện mà chỉ được sử dụng ngôn ngữ hình thể để giao tiếp. Điều đặc biệt ở Lộ trình này là toàn bộ số tiền thu được từ nhiệm vụ đều được gửi lại cho người bán tò he.

Hải Băng –Trương Nam Thành lại nhất Cuộc đua kỳ thú - 4

Trang Pháp và Băng Di bán tò he cho khách nước ngoài.

Đến Hội An đầu tiên nhưng đội Cam đã lường trước được khó khăn của nhiệm vụ, bởi đội Cam dường như không gặp may ở các thử thách bán hàng. Tương tự đội Cam, đội Xanh lá của Chí Thành – Lincoln cũng không có nhiều tự tin cho các nhiệm vụ thương thuyết hay mua bán và cũng mất rất nhiều thời gian vòng quanh phố cổ để bán cho hết số tò he được yêu cầu.  Tuy nhiên, hai chàng trai này sau rất nhiều nỗ lực cần mẫn thuyết phục khách hàng bằng các kiểu ngôn ngữ cũng đã bán hết 60 con tò he và mang về 1.800.000 gửi tặng lại cho cụ già bán tò he.

Trái ngược hẳn với Cam và Xanh lá, đội Hồng, Nâu và Vàng lại có vẻ luôn gặp may trong những nhiệm vụ mua bán. Trương Nam Thành – Hải Băng còn vô tình gặp được nghệ sĩ cải lương nổi tiếng Kim Tử Long ở Hội An. Anh và rất đông các thành viên trong gia đình đã ủng hộ hết mình cho đội Vàng, góp phần làm vơi đi rất nhiều số tò he mà Trương Nam Thành – Hải Băng đang đi bán.

Hải Băng –Trương Nam Thành lại nhất Cuộc đua kỳ thú - 5

Trương Nam Thành và Hải Băng lần thứ 2 về nhất chặng.

Bứt phá quyết liệt ở Hội An, Trương Nam Thành – Hải Băng đã vươn lên vị trí thứ nhất.Với chiến thắng này, đội Vàng đã nhận được 1 suất nghỉ dưỡng đáng giá tại một resort 6 sao nổi tiếng.

Cũng có hành trình bứt phá không thua kém đội Vàng, đội Nâu của Trang Pháp – Băng Di, theo sát phía sau là đội Tím của Joo Young – Phương Ly, đội Hồng của Đăng Hoàng – Thùy Anh, đội Xanh của Chí Thành – Lincoln . Được đánh giá là một đội rất mạnh nhưng đội Cam của cặp huấn luyện viên lặn biển Ngọc Anh – Nhật Anh đã cán đích ở vị trí cuối cùng tại Đà Nẵng. Tuy nhiên họ vẫn tiếp tục chặng đua tiếp theo vì Đà Nẵng là chặng không loại.

Sau chặng Đà Nẵng, các đội chơi sẽ di chuyển bằng tàu lửa và thuyền để đến với một địa điểm lần đầu tiên xuất hiện trong cả 4 mùa của Cuộc Đua Kỳ Thú. Tập 8 sẽ lên sóng trên VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam vào 21h10 thứ sáu, ngày 04.09.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kiều Thuận ([Tên nguồn])
Cuộc đua kỳ thú Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN